Vỉa hè làng ở đường “Vip”

Thứ hai, 17/01/2022 11:02

- Sắp cuối năm rồi còn lăn tăn chuyện chi vậy Bề Tui ơi?

Vỉa hè đường Thăng Long bị chiếm dụng, trở thành nơi đổ rác thải.

- Chuyện cảnh quan ở tuyến đường “Vip” Thăng Long. Chưa tương xứng với tuyến đường được kỳ vọng là đẹp của thành phố.

- Sao đó? Chỗ đó toàn biệt thự to đẹp mà.

- Vậy đó mà tồn tại hàng loạt bất cập khiến cho tuyến đường này trở nên xấu xí, nhếch nhác. Hiện nay, lòng, lề đường của đường Thăng Long đoạn từ cầu Tuyên Sơn đến cầu Hòa Xuân nhiều chỗ bị chiếm dụng, nhiều đoạn bị rác thải, xà bần chất đống trên vỉa hè. Nhiều nhà còn lấy lưới sắt rào lại để làm vườn riêng, khu tiểu cảnh riêng. Đẹp đâu không thấy, chỉ thấy mỗi nhà mỗi kiểu không đồng nhất, vỉa hè càng lôi thôi lếch thếch.

- Úi chu choa! Vậy thì lâu nay người dân đi dạo, tập thể dục ở dưới lòng đường hết hả.

- Chuyện này đã diễn ra nhiều năm rồi. Sắp Tết rồi mà chưa thấy ai ngó ngàng, dọn dẹp để trả lại những không gian xanh và không gian công cộng cho người dân.

- Trong cuộc họp cử tri mới đây tại Q. Hải Châu, cử tri có phản ánh trực tiếp vấn đề này lên Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh rồi.

- Người đứng đầu chính quyền thành phố nói sao?

- Nghe nói đã quy hoạch và sẽ đầu tư xây dựng cảnh quan, cây xanh khu vực này. Có thêm tuyến đường dành riêng cho xe đạp nữa. Sẽ tương xứng với con đường “Vip” và cảnh quan 2 bên bờ sông.

- Nói gì thì nói, trước hết cứ vận động bà con nhân dân, tổ chức đoàn thể địa phương tổng ra quân dọn dẹp vệ sinh cho tuyến đường sạch đẹp. Nên gỡ bỏ lưới rào, vườn tiểu cảnh riêng biệt để “khoác” áo mới cho con đường đón Tết.

- Dự án thì có đó rồi nhưng biết bao giờ mới triển khai mà chờ đợi.

- Đúng rồi!

Bề Tui