Việc làng phải “cậy” đến tỉnh!

Thứ năm, 13/06/2024 14:13

- Việc gì mà có vẻ nghiêm trọng vậy Tư Điện Bàn?

Hiện trạng cổng làng Nam Hòa của thôn Nhị Dinh 3 đã bị phá bỏ.
Hiện trạng cổng làng Nam Hòa của thôn Nhị Dinh 3 đã bị phá bỏ.

- Chuyện cái cổng làng ở thôn Nhị Dinh 3 (P. Điện Phước, TX Điện Bàn, Quảng Nam) bị đập bỏ đó Bề Tui.

- Lý do sao đập vậy?

- Theo ông Trương Phú Hòa (Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Nhị Dinh 3), cổng làng Nam Hòa (làng Bất Nhị, thôn Nhị Dinh 3) được xây dựng từ 20 năm trước, từ kinh phí người dân đóng góp cùng với nguồn hỗ trợ của UBND xã. Khoảng 3 năm trước, địa phương triển khai mở đường theo chủ trương xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, chủ bãi tập kết vật liệu xây dựng Trương Đức Long bỏ kinh phí đầu tư khoảng hơn 200m đường bê-tông kết nối từ Tỉnh lộ 609 vào đến gần bờ sông Thu Bồn để vận chuyển khoáng sản đi tiêu thụ. Lúc này, cổng làng Nam Hòa bị phá bỏ do không còn phù hợp.

- Rồi sao nữa?

- Thế nhưng mới đây, người dân địa phương gửi đơn phản ánh lên UBND tỉnh Quảng Nam, cho rằng doanh nghiệp tự ý phá cổng làng để các xe tải lớn chở cát ra vào bến bãi. Về việc này, ông Trương Phú Hòa xác nhận, việc đập bỏ cổng làng và mở đường để tiện cho các phương tiện ra vào bãi tập kết chở cát là đúng. Nhưng thời điểm đó có sự đồng thuận của người dân và UBND xã, chứ không phải doanh nghiệp tự ý phá cổng.

- Việc cổng làng bị đập bỏ nhiều năm qua, sao bây giờ người dân lại có ý kiến?

- Theo người dân cho biết, thời gian gần đây liên tiếp trong làng xảy ra nhiều chuyện không hay, nhiều người bị chết nên cho rằng có khả năng do cổng làng bị đập bỏ trước đó(?!). Sau khi tiếp nhận đơn phản ánh của người dân, chính quyền thôn đã làm việc với hộ kinh doanh Trương Đức Long. Hộ này cho biết sẽ bỏ kinh phí để làm lại cổng làng theo yêu cầu của người dân.

- Theo Bề Tui được biết, sau khi tiếp nhận đơn phản ánh của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã chuyển đơn đến Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn để chỉ đạo kiểm tra, trả lời công dân theo quy định.

BỀ TUI

Ông Nguyễn Hồng Quang giữ chức Trưởng ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam

Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hồng Quang được bổ nhiệm giữ chức Trưởng ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh; Trưởng ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Lê Vũ Thương được điều động giữ chức Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam.

Giám đốc bị bắt, Công ty bị cấm hoạt động đấu thầu 5 năm

Ngày 11-6, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu ban hành Quyết định số 1393/QĐ-UBND về việc cấm tham gia hoạt động đấu thầu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong vòng 5 năm đối với Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Hạ tầng Quảng Nam (mã số doanh nghiệp: 4001218158; địa chỉ trụ sở tại số 35- Đoàn Thị Điểm, P. Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Điều đáng nói, trước đó