Vinh danh 12 trường học điển hình và 519 Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft

Thứ hai, 31/10/2022 15:50
Ngày 30- 10, tại TP Đà Nẵng, Bộ GD-ĐT phát động diễn đàn "Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022- 2023" (Education Exchange Vietnam, viết tắt E2 Việt Nam).
Vinh danh các chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft năm học 2022- 2023.
Vinh danh các chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft năm học 2022- 2023.

Đây là sân chơi do Microsoft Việt Nam tổ chức hằng năm với sự đồng hành của Bộ GD-ĐT nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong giáo dục, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong việc dạy học và quản lý nhà trường.

Diễn đàn E2 Việt Nam đã tạo nên một không gian cởi mở, giao lưu, học hỏi, cập nhật những thông tin mới nhất về CNTT trong giáo dục trên thế giới dành cho các lãnh đạo giáo dục, các cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ phụ trách CNTT trên toàn quốc. Đặc biệt, Diễn đàn E2 Việt Nam năm nay còn đánh dấu sự đồng hành trở lại của Cục Nhà giáo trong nhiệm vụ phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, tích cực phối hợp với Microsoft để gia tăng giá trị, hiệu quả trong hoạt động của cộng đồng. Khác với các năm trước, năm nay, Diễn đàn E2 Việt Nam diễn ra từ 30- 10- 2022 đến 25- 3- 2023, gồm 3 giai đoạn chính: Giai đoạn 1 là lễ phát động; Giai đoạn 2: các hoạt động đào tạo, tập huấn và nộp bài; Giai đoạn 3: tổng kết và trao giải.

Tại Lễ phát động Diễn đàn E2 Việt Nam, Microsoft đã vinh danh, trao chứng nhận cho 12 Trường học điển hình Microsoft và 519 Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft trong năm học 2022- 2023. Đây là danh hiệu Microsoft trao tặng cho các trường có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao chất lượng dạy-học, đáp ứng đầy đủ 6 tiêu chí, bao gồm: Cam kết chuyển đổi; Xây dựng văn hóa học và phát triển; Cá nhân hóa việc học cho mọi đối tượng; Trang bị cho học sinh những kỹ năng sẵn sàng cho tương lai; Các quyết định được dựa trên dữ liệu; Đạt hiệu quả tích cực từ việc ứng dụng các giải pháp của Microsoft. Đà Nẵng có Trường liên cấp Sky-line đạt danh hiệu Trường học điển hình Mocrosoft. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Trường Sky-line đạt danh hiệu này...

Xuân Sơn