Vụ cướp tiệm vàng chợ Đông Ba: Tiểu thương chứng kiến nói gì?

Thứ hai, 01/08/2022 16:18
Đông Ba là chợ nổi tiếng và sầm uất nhất TP Huế, nằm bên bờ bắc sông Hương, trên đường Trần Hưng Đạo. Nơi đây thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước trong hành trình du lịch Huế. Liên quan đến vụ nổ súng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba, một số tiểu thương chứng kiến đã kể lại sự việc.

Một nhân chứng cho biết, vào khoảng 13 giờ ngày 31-7, nghi phạm Ngô Văn Quốc mặc áo quần như công an, đeo hàm đại uý, đi xe gắn máy hiệu Future đến và đỗ trước vỉa hè chợ Đông Ba.

Lúc này chưa có chuyện bất thường nào xảy ra, cho tới khi người này bắn nhiều phát súng hướng vào những tủ đựng vàng của tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi.

Một trong những người gần như đối mặt với tên cướp - chị Th (chủ tiệm đồng hồ) vẫn chưa hết hoàn hồn khi kể lại câu chuyện. Theo lời kể, lúc chị đang xem phim thì bất ngờ nghe 3,4 tiếng nổ lớn.

“Tôi tưởng là nổ bình gas nên nhanh chóng tắt cầu dao điện đề phòng xảy ra cháy nổ. Nhưng lập tức nghe người dân tri hô là có cướp", chị Th kể.

Chị Th cho biết thêm: "Lúc này, như phản xạ tự nhiên, tôi cũng hô lên 'cướp cướp' thì thấy đối tượng cầm theo súng đi đến, người này đứng gần như đối mặt với tôi. Sợ quá, tôi liền núp xuống dưới tủ, nhắm nghiền mắt. Chỉ đến khi nghe những tiếng xôn xao của tiểu thương chung quanh đó thì mới biết người này rời đi về hướng cầu Gia Hội".

Bà H - tiểu thương có quầy hàng gần tiệm vàng Hoàng Đức cho biết: “Nghe tiếng súng nổ, sợ quá tôi chạy vào trong chợ để núp. Lúc này có một số người tri hô là cướp".

Một tiểu thương khác cho biết, khi người này vứt vàng ra đường, thì một số người dân đi đường có thể họ chưa kịp hiểu việc gì đang xảy ra liền chạy đến lượm. "Có lúc người dân chỉ cách kẻ cướp một bước chân, may mắn không có việc gì xấu xảy ra", người này nói.

Đối tượng mang súng AK xông vào hai tiệm vàng ở chợ Đông Ba, lấy vàng vứt ra ngoài đường rồi chạy trốn
Đối tượng mang súng AK xông vào hai tiệm vàng ở chợ Đông Ba, lấy vàng vứt ra ngoài đường rồi chạy trốn

Trước đó, chiều 31- 7, nghi phạm Ngô Văn Quốc mặc đồ công an, mang súng AK xông vào tiệm vàng ở chợ Đông Ba. Cụ thể, theo cơ quan công an, khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, đối tượng sử dụng súng AK xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thắng Lợi, bắn chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm và cướp vàng. Sau đó, nghi phạm vứt vàng ra vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội. Lực lượng Công an TP Huế phong tỏa tuyến đường trước chợ Đông Ba để vây bắt nghi phạm.

Video cận cảnh Công an bắt đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh và Công an TP Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân dân di chuyển vào hiện trường.

Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí. Bước đầu xác định đối tượng tên Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế).

Hầu Tỷ