Vụ người điều trị trẻ tự kỷ dùng củi thiêu thi thể bé trai: Lấy mẫu xương cốt giám định ADN để điều tra

Thứ ba, 13/09/2022 06:55
Ngày 12-9, anh N.H.N (trú TP Huế), bố cháu N.L.M.Q (2019, nạn nhân trong vụ việc) cho biết, gia đình anh đã mang mẫu xương cốt cháu Q. cùng mẫu tóc của mẹ cháu bé nộp cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng để giám định ADN phục vụ công tác điều tra. Cũng theo anh N., sau khi tiếp nhận mẫu xương cốt của cháu Q. cùng mẫu tóc của mẹ cháu bé, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ tiến hành trưng cầu giám định và để có kết quả giám định có thể sẽ phải mất thời gian nhiều tháng.
Anh N.H.N. đau xót về cái chết đầy bí ẩn của con trai N.L.M.Q sau khi giao cho ông Quang để chữa bệnh.
Anh N.H.N. đau xót về cái chết đầy bí ẩn của con trai N.L.M.Q sau khi giao cho ông Quang để chữa bệnh.

Theo tìm hiểu của PV Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng, sau một thời gian tiếp nhận thông tin tố giác liên quan đến việc cháu N.L.M.Q tử vong bất thường, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin tội phạm từ gia đình anh N. Lý do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin tội phạm là do "chưa có kết quả giám định và đã yêu cầu cá nhân cung cấp tài liệu, đồ vật quan trọng nhưng chưa có kết quả".

“Tôi mong Công an tỉnh Lâm Đồng sớm vào cuộc để xác định mẫu xương cốt mà ông Quang đưa cho gia đình tôi có phải là xương cốt của con trai tôi không và sớm tìm ra nguyên nhân cái chết của cháu. Công an cũng cần làm rõ vì sao ông Quang lại tự ý đốt xác cháu khi không có sự đồng ý của bất kỳ ai trong gia đình tôi", anh N. cho biết.

Theo anh N., ngoài việc nghi ngờ ông Lê Minh Quang (1977, trú P. Xuân Phú, TP Huế) đã có hành vi xâm hại dẫn đến việc cháu Q. tử vong, ông Quang còn có dấu hiệu lừa đảo gia đình anh. Cụ thể, theo anh N., trước khi tiếp nhận cháu Q., ông Quang cho biết cháu bé sẽ được điều trị ở khu điều trị nội trú là căn biệt thự độc lập. Tại biệt thự này có bể bơi riêng và có 1 ê-kíp riêng chăm sóc cháu Q., gồm: 1 tài xế riêng, 1 xe ô-tô để chở cháu đi lại những nơi cần thiết, 1 người chuyên về nấu ăn dinh dưỡng, 1 người trợ lý chăm sóc và ngủ lại bên cháu. Ông Quang khẳng định cháu Q. sẽ được chăm sóc, bảo vệ an toàn 24/24 giờ, kể cả lúc ngủ...

Tuy nhiên, sau khi nhận hũ tro cốt từ ông Quang, gia đình anh N. vào Lâm Đồng để tìm hiểu sự việc thì phát hiện sự thật không như ông này nói. Cụ thể, nơi ông Quang dùng làm cơ sở chữa trị cho cháu Q. thực tế chỉ là một ngôi nhà trọ mà ông Quang thuê lại của một người dân ở địa chỉ số 54/39 đường Phan Châu Trinh (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng). Tại đây không có biệt thự, bể bơi và hoàn toàn không có ê-kíp chăm sóc cháu Q. như ông Quang đã quảng cáo. Anh N. cũng cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc, ông Quang đã trả lại cho gia đình anh 600 triệu đồng tiền chi phí điều trị 3 tháng mà gia đình đã nộp cho ông Quang.

Hầu Tỷ