Vụ xô xát tại Trường Tiểu học ở Quảng Bình: Hiệu trưởng xin lỗi cấp dưới, học sinh và phụ huynh

Thứ tư, 12/04/2023 08:09
Tin từ Phòng GD-ĐT H. Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết: Sau khi nhận được thông tin vụ việc, ông Phan Anh T., Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc đánh ông Lê Đức H., Phó Hiệu trưởng nhà trường, ngày 10-4, phòng phối hợp với Phòng Nội vụ, UBND xã Ngư Thủy Bắc trực tiếp làm việc với nhà trường. Tại buổi làm việc, Đoàn đã tiếp nhận bản tường trình chi tiết của ông T. và ông H. 

Cụ thể, theo bản tường trình, gần 7 giờ ngày 6-4, ông Phan Anh T. đến trường phát hiện cổng chính của nhà trường bị khóa bằng ổ khóa mới (không phải khóa của nhà trường). Sau khi hỏi bảo vệ và học sinh, ông T. biết được người thay ổ khóa là Phó Hiệu trưởng Lê Đức H. Vì là giờ cao điểm đón học sinh và giáo viên, ông Phan Anh T. yêu cầu bảo vệ phá khóa để mở cổng trường. Tiếp đó, ông Phan Anh T. lái xe đi vào trường, bị ông Lê Đức H. đứng chặn xe lại và đập vào nắp ca pô xe của ông T. khiến hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc nóng giận, ông Phan Anh T. đã đánh vào mặt của ông Lê Đức H. khiến ông này bị thương phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa H.Lệ Thủy. Sau khi vụ việc xảy ra, ông Phan Anh T. đã trực tiếp đến thăm và xin lỗi ông Lê Đức H., đồng thời hứa chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh của thầy giáo này. Hiện ông Lê Đức H. sức khỏe bình thường và đang tiếp tục điều trị theo dõi đến hết ngày 13-4.

Trong tiết chào cờ sáng thứ hai (ngày 10-4-2023), ông Phan Anh T. đã có lời xin lỗi trước tập thể giáo viên, học sinh, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh về sự việc, làm ảnh hưởng uy tín cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường và của ngành.

Ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng Phòng GD-ĐT H. Lệ Thủy cho hay, Phòng đã chỉ đạo Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc rút kinh về sự việc một cách nghiêm túc, tiếp tục chấn chỉnh đạo đức, phẩm chất nhà giáo, không để sự việc tương tự xảy ra trong cấp ủy, lãnh đạo và Hội đồng sư phạm nhà trường. Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, thái độ và hành vi ứng xử trong cuộc sống, thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phòng yêu cầu nhà trường khẩn trương ổn định tình hình để triển khai các hoạt động dạy học bình thường và đảm bảo theo quy định. Đơn vị tiếp tục phối hợp với cơ quan liên quan tham mưu xử lý sự việc theo quy định hiện hành. Phòng GD-ĐT H.Lệ Thủy đề nghị UBND xã Ngư Thủy Bắc tiếp tục theo dõi, phối hợp với cơ quan chức năng xử lý sự việc kịp thời.

Cũng theo Phòng GD-ĐT H.Lệ Thủy, hiện Đoàn xác minh đã lập biên bản buổi làm việc, báo cáo lên Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Sở GD-ĐT biết để có ý kiến, phương án xử lý.

V.Dung