Vướng án vì lừa “chạy án”

Thứ hai, 15/11/2021 08:30

Ngày 14-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can: Trà Thanh Phong (1978, tạm trú tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) và Nguyễn Đức Thu (1958, trú xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) để điều tra về hành vi: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an huyện Thăng Bình thực hiện Lệnh bắt giam bị can Phong (bìa phải).

Trước đó, đầu tháng 7-2021, Công an huyện Thăng Bình tiếp nhận đơn tố giác của anh Kiều Minh H. (1982, trú xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bị Phong và Thu lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn. Theo đơn trình bày của anh H., năm 2019, vợ anh H. là Nguyễn Thị Th. (1986) bị Công an huyện Duy Xuyên bắt về hành vi: “Chứa mại dâm”. Thông qua mối quan hệ xã hội, anh H. được Thu giới thiệu gặp và đưa cho Phong 970 triệu đồng để “chạy án” cho Th. Sau khi nhận được tiền thì Phong không thể “chạy án” cho vợ anh H. như đã hứa.

Tiếp nhận nguồn tin tố giác tội phạm, Công an huyện Thăng Bình đã tập trung lực lượng vào cuộc xác minh, điều tra. Sau khi củng cố đầy đủ chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tiếp đó, Công an huyện Thăng Bình khởi tố 2 bị can liên quan đến vụ án trên là Phong và Thu. Hiện Công an huyện Thăng Bình đã bắt giam bị can Trà Thanh Phong và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Nguyễn Đức Thu để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Về vụ án liên quan đến Nguyễn Thị Th., TAND huyện Duy Xuyên cũng đã xét xử sơ thẩm tuyên bị cáo Th. 2 năm 6 tháng tù về tội “Chứa mại dâm”. Theo bản án, trong tháng 1-2019, Lương Thị K., Hoàng Thị Đ. và Đinh Thị H. đến cơ sở kinh doanh nhà nghỉ Vườn Tràm của Nguyễn Thị Th. xin làm nhân viên phục vụ karaoke và đặt vấn đề bán dâm tại nhà nghỉ thì được Th. đồng ý. Hai bên thỏa thuận mỗi lần bán dâm, 3 gái mại dâm trên sẽ đưa cho Th từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng tiền phòng. Th. bố trí cho K., Đ. và H. ở tại phòng số 10 của nhà nghỉ để hoạt động phục vụ quán karaoke và mua bán dâm.

Khoảng 21 giờ ngày 17-1-2019, ông Nguyễn Văn D. đến nhà nghỉ Vườn Tràm của Th. với mục đích mua dâm. Sau đó, Th. bảo D. vào phòng số 3 đợi rồi gọi H. vào bán dâm cho khách. H. và D. thỏa thuận bán dâm với giá 300.000 đồng, D. “bo” thêm cho H. 100.000 đồng. Khoảng 5 phút sau, có ông Nguyễn Văn C. cũng đến nhà nghỉ Vườn Tràm gặp Th. với mục đích mua dâm. Sau đó, Th. gọi K. gặp ông C. thỏa thuận giá bán dâm  300.000 đồng rồi cùng nhau vào phòng số 4 “mây mưa”. Cùng lúc này, Đ. đang phục vụ tại phòng karaoke số 8 của nhà nghỉ thì ông Lê Văn L. đặt vấn đề mua dâm nên Đ. đồng ý bán dâm với giá 300.000 đồng. Đến 21 giờ 45 cùng ngày, trong lúc những người này đang hành sự thì bị lực lượng Công an huyện Duy Xuyên bất ngờ kiểm tra, bắt quả tang.

Qua đấu tranh xác định, ngoài lần bắt quả tang trên thì trong khoảng thời gian từ đầu tháng 1 đến ngày 17-1-2019, Nguyễn Thị Th. khai nhận đã 19 lần chứa mại dâm tại nhà nghỉ của mình. Trong đó, H. bán dâm 11 lần, K. bán dâm 5 lần và Đ. bán dâm 3 lần và thu lợi bất chính số tiền gần 1 triệu đồng.

LÊ VƯƠNG