Web cờ bạc tiếp thị khắp nơi

Thứ năm, 20/06/2024 14:02

- Sao dạo gần đây tình trạng quảng cáo cờ bạc, cá độ nhan nhản vậy Bề Tui?

Logo N..88 dán trên mặt của của một quán ăn trên đường Nguyễn Chí Thanh (Q. Hải Châu, Đà Nẵng).
Logo N..88 dán trên mặt của của một quán ăn trên đường Nguyễn Chí Thanh (Q. Hải Châu, Đà Nẵng).

Công bố hơn 400 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong năm 2023

Bộ Thông tin và Truyền thông đã cập nhật danh sách các website có dấu hiệu vi phạm pháp luật (Black List) năm 2023, đề nghị không phát hành sản phẩm quảng cáo.

- Đó là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm, làm gì có chuyện đó Tư Chợ Hàn.

- Tư thấy gần đây, hình ảnh logo N..88 kèm slogan: “Nơi cảm xúc không giới hạn” xuất hiện rất nhiều ở Đà Nẵng, từ bảng hiệu quảng cáo cho đến vật dụng trong các hàng quán. Nhiều người tò mò, kiểm tra trên mạng Internet mới biết trang web cờ bạc, cá độ.

- Đang mùa Euro 2024 mà web cá độ tiếp thị như vậy sẽ gây ra hệ lụy khó lường.

- Chưa hết đâu, các logo quảng cáo trang web cờ bạc, cá độ này được dán trên các bảng hiệu đặt công khai ở mặt tiền hoặc trên mặt bàn, ống đũa, hộp giấy tại những hàng quán quanh các trường học, khu dân cư… nên ít nhiều ảnh hưởng đến nhận thức người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên...

- Rõ ràng những logo của những web cờ bạc, cá độ trực tuyến được in ấn và quảng cáo công khai là cổ súy cho hình thức đánh bạc trên mạng Internet trái quy định của pháp luật.

- Chắc chắn các hàng quán không cố tình, nhưng làm cách nào mà web cá độ đó có thể len lỏi vào những nơi đó được nhỉ?

- Các trang cờ bạc chơi chiêu trò “núp bóng” dưới danh nghĩa tài trợ, miễn phí làm bảng hiệu, đồ dùng cho quán cà-phê, quán ăn. Người dân chưa nhận thức hoặc không biết ý nghĩa logo trên bảng hiệu được tặng là gì nên “dính bẫy” cũng là dễ hiểu.

- Vậy thì phải giải thích, tuyên truyền để các cửa hiệu, hàng quán gỡ bỏ các logo quảng cáo trá hình cho những trang web cờ bạc, cá độ trực tuyến này ngay đi.

- Bề Tui thiết nghĩ, chính quyền địa phương và ngành chức năng cần tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu rõ các quy định và không được đặt, để các biển hiệu, vật dụng có logo như trên. Mặt khác, đây là những sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa cấm quảng cáo được quy định trong Luật Quảng cáo. Do đó, chính quyền cần phải sớm ngăn chặn, xóa bỏ kịp thời các trang web cờ bạc trên các bảng hiệu, hàng quán. Đồng thời, người dân cũng cần nâng cao cảnh giác kẻo lại mang vạ vào thân.

BỀ TUI

Cam kết phòng chống tệ nạn cờ bạc và sử dụng trái phép chất ma túy

Trong 2 ngày 13 và 14-6, Công an phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến tệ nạn cờ bạc và sử dụng trái phép chất ma túy.

Công an TP Đà Nẵng triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại các sự kiện trong tháng 6

Ngày 5-6, Công an TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai phương án phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau thời gian diễn ra Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) năm 2024 và các giải bóng đá quốc tế.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá tiền tỷ qua mạng Internet

Chiều 4-6, Công an quận (CAQ) Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đã bắt khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ 3 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng với tổng số tiền khoảng 8 tỷ đồng.