Xác minh nhiều trường hợp đăng tải, chia sẻ, bịa đặt sai sự thật liên quan việc bộ hành của ông Thích Minh Tuệ khi qua địa bàn Quảng Trị

Thứ sáu, 14/06/2024 08:36

Bước đầu, Phòng Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Quảng Trị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng 1 trường hợp.

Xác minh, xử lý một trường hợp vi phạm (Ảnh: Công an Quảng Trị)
Xác minh, xử lý một trường hợp vi phạm (Ảnh: Công an Quảng Trị)

Trước đó, qua rà soát trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (gọi tắt Phòng An ninh mạng), Công an Quảng Trị đã phát hiện nhiều đối tượng lợi dụng vụ việc ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ, người thực hành Hạnh đầu đà) bộ hành qua địa bàn Quảng Trị, trong đó có những lời nói, trao đổi giữa ông Thích Minh Tuệ và lãnh đạo xã Hiền Thành (H. Vĩnh Linh) vào chiều tối ngày 28-5-2024 để đăng tải, chia sẻ, bình luận xuyên tạc, bịa đặt, sai sự thật về cấp ủy, chính quyền và người dân tỉnh Quảng Trị, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, hình ảnh của người Quảng Trị. Bước đầu, đơn vị đã xác minh, làm rõ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.T.A (49 tuổi, trú TT Cửa Tùng, H. Vĩnh Linh) với số tiền 5 triệu đồng.

Hiện đơn vị tiếp tục gọi hỏi, xác minh, xử lý 16 trường hợp còn lại. Phòng An ninh mạng nhấn mạnh mỗi người dân khi tham gia mạng xã hội cần thận trọng, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chia sẻ, đăng tải thông tin, ý kiến về vấn đề, sự vật, hiện tượng xảy ra trong đời sống xã hội, không phát ngôn cảm tính, không đưa ra phán xét tùy tiện, không cung cấp thông tin chưa được kiểm chứng và nghe theo sự lôi kéo, kích động của các đối tượng và phần tử xấu. Mọi hành vi vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Bảo Hà

Ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) cảm ơn Công an Gia Lai khi nhận căn cước công dân

Sau khi nhận căn cước công dân, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã gửi lời cảm ơn đến Công an tỉnh Gia Lai vì đã tạo điều kiện để ông tiếp tục con đường tu hành.

Không phải chỉ tu theo hạnh đầu đà mới là chân tu

Hiện tượng ông Minh Tuệ (tên thật Lê Anh Tú, 43 tuổi, quê Hà Tĩnh) tự tu học Phật, thực hành theo hạnh đầu đà bộ hành khất thực từ Bắc vào Nam những ngày qua đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Không ít Facebooker, Youtuber, Tiktoker, “influencer” (người có ảnh hưởng) đã tung nhiều bài đăng, nhiều video clip phỉ báng, miệt thị chư tăng ở các chùa kèm theo luận điệu rằng tu hành theo

Ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực

Thông tin từ Ban Tôn giáo Chính phủ sáng 3/6 cho biết, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

Một người đàn ông bộ hành theo ông Thích Minh Tuệ qua địa bàn Quảng Trị bị sốc nhiệt đã tử vong

Khi đang bộ hành theo ông Thích Minh Tuệ qua địa bàn Quảng Trị vào gần trưa ngày 30-5, một người đàn ông (47 tuổi) đã bị ngất xỉu, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt. Bệnh nhân đã được y bác sĩ tại Quảng Trị cấp cứu và chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế nhưng tình trạng nặng, đã không qua khỏi.