Xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng

Thứ năm, 28/12/2023 06:45
Sáng 27-12, tại hội thảo “Định hướng kết nối của Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường, Chủ tịch Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, trách nhiệm, kết nối giữa các thành viên trong hội đồng, doanh nghiệp, thành tố… góp phần xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đà Nẵng.
Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo

Theo đó, Đà Nẵng liên tục được công nhận danh hiệu “Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” các năm 2020, 2022 và 2023 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam vinh danh. Đây là một trong những điểm nhấn, phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố. Đà Nẵng được Chính phủ, Trung ương định vị là trung tâm của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hạt nhân cho cả khu vực miền Trung.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường đề nghị các đơn vị thành viên tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, làm cơ sở để hoạch định rõ ràng việc phát triển trong thời gian đến; tập trung tháo gỡ những cản trở, tồn tại, hạn chế để bứt phá và thực hiện các mục tiêu lớn, bên cạnh những mục tiêu chung của thành phố. Các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục nghiên cứu các chính sách hỗ trợ, trình HĐND thành phố ban hành; qua đó, chung tay hoàn thành tốt mục tiêu xây dựng trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tại hội thảo, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ trình bày về kết quả thực hiện đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, giai đoạn 2022-2025; định hướng và kế hoạch hoạt động của hội đồng năm 2024; hoạt động ươm tạo và kết nối khởi nghiệp tại Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng; đồng thời, đề xuất các giải pháp và định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.

VĂN HOÀNG