Xe buýt... chập chờn!

Thứ hai, 13/03/2023 13:38
- Xe buýt thì chạy theo tuyến, dừng đúng điểm chớ “chập chờn” là sao Tư giao thông?
Việc xe buýt Đà Nẵng dừng bất thình lình khiến người dân nhiều phen lao đao.
Việc xe buýt Đà Nẵng dừng bất thình lình khiến người dân nhiều phen lao đao.

- Rứa mà xe buýt ở Đà Nẵng chập chờn lắm Bề Tui. “Vui” thì chạy bon bon, còn “buồn” thì thình lình nghỉ vài ngày.

- Sao mà chập chập cheng cheng vậy Tư giao thông?

- Cũng vì xe buýt nghỉ vài ngày hoặc nghỉ vài tuyến chạy mà không thông báo đã làm ảnh hưởng đến rất nhiều phụ huynh có con lâu nay đến trường bằng xe buýt. Nhiều em chờ đến sát giờ vào lớp nhưng xe vẫn ở nơi đâu nên nháo nhào tìm phương tiện khác tới trường.

- Như vậy thì phụ huynh trở tay sao kịp?

- Mỗi lần như vậy thì trang Facebook của DanaBus lại đăng thông báo xin lỗi. Nhiều người bức xúc yêu cầu phải khắc phục không để kéo dài tình trạng này.

- Nguyên nhân do đâu vậy?

- Theo tìm hiểu, do một số tuyến xe buýt hết được trợ giá và việc công ty chủ quản của Xe buýt Đà Nẵng thường xuyên nợ lương khiến tài xế đình công đã dẫn đến tình trạng trên. Công ty không thể giải quyết dứt điểm tình trạng này nên dẫn đến việc xe buýt vận hành cũng là chuyện hên xui.

- Đúng là khổ! Hèn chi dạo này cộng đồng mạng lan truyền bài thơ về thực trạng xe buýt Đà Nẵng thấy cũng đúng:

“Xe buýt mà chạy như xe đò

Dân chờ dài cổ chẳng ai lo

Đột xuất - thường kỳ xe nghỉ chạy

Tuyên truyền, vận động cũng bằng mo (không)”

- Còn nhớ khi mới ra mắt và đi vào hoạt động, mạng lưới xe buýt phủ khắp thành phố rất được chính quyền, người dân kỳ vọng sẽ giải quyết nhiều vấn đề giao thông, phục vụ tốt và làm thay đổi thói quen sử dụng phương tiện giao thông công cộng của người dân… Nhưng đúng là đời không như mơ!

- Theo Bề Tui được biết, hiện nay xe buýt Đà Nẵng đang thay đổi tích cực, triển khai nhiều giải pháp để phục vụ người dân tốt hơn như bán vé tháng hình thức mã QRcode... Mong chính quyền và công ty có giải pháp dứt điểm để không còn tái diễn tình trạng chập chờn này cho dân nhờ.

BỀ TUI