Xử lý nghiêm xe tải, xe ben để đất cát rơi vãi trên đường

Thứ ba, 30/05/2023 07:20
Sáng 29-5, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) cửa ô Hòa Nhơn chủ trì tuyên truyền, đề nghị ký cam kết đối với 12 chủ xe, lái xe chấp hành quy định về hoạt động vận tải trên tuyến đường Quốc lộ 14B, đường tránh Nam Hải Vân- Túy Loan.

Các chủ xe cam kết không giao, để cho người làm công hoặc trực tiếp điều khiển xe chở hàng vượt quá tải trong thiết kế, quá kích thước giới hạn của xe; sử dụng bạt che đậy đảm bảo không để rơi vãi; không tự ý thay đổi kích thước thùng xe. Bên cạnh đó, các chủ xe cũng cam kết không điều khiển phương tiện khi đã uống bia rượu, ứng xử có văn hóa với mọi người khi tham gia giao thông, không gây tai nạn giao thông.

Thiếu tá Nguyễn Đình Trung- Trạm trưởng Trạm CSGT Hòa Nhơn cho biết, mục đích tuyên truyền, yêu cầu chủ các phương tiện vận tải trên địa bàn ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định vận tải nhằm nâng cao ý thức của các chủ xe, tài xế trong việc điều khiển phương tiện tham gia trên tuyến, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Thời gian qua đơn vị đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý tình trạng xe tải hoạt động trên tuyến vi phạm các quy định. Cụ thể, từ ngày 25-12-2022 đến 27-5-23 đơn vị đã xử lý 2.382 trường hợp (214 trường hợp là xe tải ben). Trong đó, có 6 xe quá khổ, 5 xe quá tải, 16 trường hợp lôi kéo, rơi vãi đất đá…

CSGT trạm cửa ô Hòa Nhơn dọn dẹp đất, đá rơi vãi trả lại mặt đường an toàn cho người tham gia giao thông.
CSGT đã truy tìm, yêu cầu tài xế xe tải biển số 43C-145.19 lên làm việc.

Chiều cùng ngày, Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Nhơn cho biết đang tiến hành xử lý tài xế điều khiển xe tải biển số 43C-145.19 để đất, đá rơi vãi trên đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Cụ thể, ngày 28-5, tài xế xe tải trên vận chuyển đất, đá từ đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan đi qua Quốc lộ 14B về Hòa Khương, đến cầu Túy Loan thì để rơi vãi tạo thành vệt dài, mất an toàn giao thông. Ngay khi phát hiện việc, Chỉ huy Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn đã huy động CBCS thu dọn đất, đá trả lại mặt đường an toàn cho người tham gia giao thông, đồng thời báo cáo lãnh đạo phòng CSGT chỉ đạo tiến hành truy xét, xác minh xử lý nghiêm theo quy định.

HẢI QUỲNH