Xử phạt cơ sở kinh doanh bán thức ăn có dòi
ĐÀ NẴNG- Chiều 8-8, ông Nguyễn Minh Tiến- Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính cơ sở kinh doanh ăn uống Sườn nướng Cao Bồi (đường Phạm Văn Đồng, Q. Sơn Trà) do vi phạm các quy định về sử dụng nguyên liệu chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn.
Trước đó, đường dây nóng UBND TP tiếp nhận thông tin về việc một nhóm khách vào ăn uống tại quán ăn Sườn nướng Cao Bồi thì phát hiện trong món sụn gà chiên mà họ gọi có nhiều con dòi đang bò. Sự việc cũng được chị Th.Tr (trú TP Đà Nẵng) đưa trên trang facebook cá nhân. Đoạn clip và nội dung thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng, gây bức xúc vì vấn đề an toàn thực phẩm cũng như lo lắng cho hình ảnh du lịch của TP.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, sáng 8-8, Chi cục ATVSTP TP đã cử đoàn kiểm tra đến xác minh làm rõ sự việc. Theo đó, sự việc diễn ra vào khoảng 15 giờ ngày 7-8, tại quán ăn Sườn nướng Cao Bồi. Đoàn khách sau khi dùng món sụn gà kim hoàn được một nửa thì gọi chủ quán ra yêu cầu chế biến lại cho nóng. Chủ quán sau đó đã trang trí thêm một ít xà lách, cà chua cho đẹp. Chi cục ATVSTP cũng đã tiến hành kiểm tra quy trình chế biến, bảo quản, sử dụng thực phẩm tại cơ sở này. Theo ông Tiến, cơ sở này đáp ứng các điều kiện, gồm cả các tiêu chuẩn, giấy chứng nhận về ATVSTP. "Tuy nhiên, để xuất hiện dòi sống trong món ăn là cơ sở đã vi phạm các quy định về sử dụng nguyên liệu chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn, chúng tôi đã áp dụng quy định tại Nghị định 178 của Chính phủ và ban hành quyết định xử phạt hành chính với số tiền 4 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cơ sở phải tiêu hủy hoàn toàn số nguyên vật liệu liên quan", ông Tiến cho biết thêm.
T.DŨNG