Xử phạt nhiều trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất rừng để xây dựng trái phép tại bán đảo Sơn Trà

Thứ năm, 30/03/2023 07:26
Ngày 29-3, UBND Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cá nhân đã có hành vi chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất là rừng trồng sang đất phi nông nghiệp, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tại khu vực đô thị.
Một công trình xây dựng trái phép để kinh doanh khu vực bán đảo Sơn Trà.
Một công trình xây dựng trái phép để kinh doanh khu vực bán đảo Sơn Trà.

Cụ thể, bà Hoàng Thị Lệ (trú tổ 45, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà) đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất tại tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà với diện tích 610,06m2, không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép và xây dựng các công trình trên đất để sử dụng vào mục đích kinh doanh. Tượng tự, ông Hồ Bình (trú tổ 20, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà) cùng bị phạt với hành vi như trên khi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất tại tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà với diện tích 546,5m2. Cùng với số tiền phải nộp phạt 12,5 triệu đồng mỗi cá nhân, cơ quan chức năng yêu cầu bà Lệ, ông Bình khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Trước đó, vào giữa tháng 3-2023, UBND quận Sơn Trà cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 trường hợp chiếm đất chưa sử dụng, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất tại bán đảo Sơn Trà để xây dựng các công trình trên đất mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép với tổng số tiền 42,5 triệu đồng.

Bảo Nam