Xúc tiến đường bay thẳng Đà Nẵng – Frankfurt

Thứ năm, 01/06/2023 13:49
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Cộng hòa Liên bang Đức, ngày 30-5, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh làm trưởng đoàn làm việc với chính quyền thành phố Frankfurt.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (bên trái) chào xã giao lãnh đạo thành phố Frankfurt.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (bên trái) chào xã giao lãnh đạo thành phố Frankfurt.

Thị trưởng thành phố Frankfurt Mike Josef bày tỏ vui mừng được đón đoàn công tác thành phố thăm và làm việc tại Frankfurt; cho biết, Frankfurt là thành phố ở phía tây nam, nằm dọc hai bờ sông Main. Đây là thành phố lớn thứ 5 của Đức có diện tích gần 250km2. Frankrurt là trung tâm tài chính, ngân hàng của cả châu Âu và thế giới, là nơi đặt trụ sở chính của Ngân hàng Trung ương châu Âu và các ngân hàng lớn trên thế giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chúc mừng ông Mike Josef vừa nhận chức Thị trưởng thành phố Frankfurt và bày tỏ sự vinh dự khi được thị trưởng đón tiếp và làm việc với đoàn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố mong muốn chính quyền thành phố Frankfurt tạo điều kiện để các doanh nghiệp tại Frankfurt đến Đà Nẵng tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư trên các lĩnh vực Frankfurt có thế mạnh như tài chính quốc tế, ngân hàng, fintech, du lịch, thương mại và dịch vụ logistics.

Trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, với tinh thần đối thoại để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai thành phố, Thị trưởng thành phố Frankfurt Mike Josef và Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh thống nhất trong thời gian tới hai thành phố sẽ xúc tiến đường bay thẳng Đà Nẵng - Frankfurt để kết nối giữa hai địa phương tạo điều kiện thúc đẩy phát triển du lịch, thương mại, hợp tác đào tạo, giao lưu văn hóa và thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Frankfurt và vùng phụ cận đến Đà Nẵng đầu tư, kinh doanh.

GIA MINH (B.Đ.N)