Xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ

Thứ tư, 07/09/2022 14:18
Cháu ngoan Bác Hồ năm 2022 Ngô Phương Thảo – cựu HS trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, xã Tam Hòa (H.Núi Thành, Quảng Nam),hiện là HS lớp 10 chuyên Toán trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm vừa vinh dự được ra thủ đô Hà Nội báo công với Bác Hồ kính yêu.
Cháu ngoan Bác Hồ Ngô Phương Thảo.
Cháu ngoan Bác Hồ Ngô Phương Thảo.

Sinh ra, lớn lên trong gia đình nông dân ở làng Đông Thạnh cát trắng ven sông Trường Giang, xã Tam Hòa, từ nhỏ chứng kiến cảnh cha mẹ tần tảo một nắng hai sương, Phương Thảo tự nhủ phải luôn nỗ lực cố gắng học tập thật giỏi để không phụ tấm lòng cha mẹ. Trong suốt 9 năm học TH và THCS, Phương Thảo được đánh giá là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, tích cực tham gia phong trào Đội và Hoạt động ngoài giờ lên lớp. Ngoài danh hiệu Học sinh giỏi xuất sắc 9 năm liền, em còn đạt nhiều giải khác tại các cuộc thi do huyện, tỉnh tổ chức, như: Giải Khuyến khích Hội thi & giao lưu Tin học lớp 5 cấp Huyện; giải Nhất Toán lớp 8 cấp Huyện; giải Ba Thí nghiệm thực hành môn Hoá học lớp 8 cấp Huyện; giải Nhì Toán lớp 9 cấp Huyện và Giải ba Toán lớp 9 cấp Tỉnh; giải Nhất “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng Huyện Núi Thành - năm 2021; giải Khuyến khích Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng Tỉnh Quảng Nam - năm 2021. Và tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, em đã trúng tuyển vào lớp 10 chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tỉnh Quảng Nam.

Chia sẻ về mình, Thảo khiêm nhường thổ lộ: “Dù kinh tế gia đình chưa ổn định, nhưng ba mẹ em vẫn luôn cố gắng từng ngày để chăm lo cho em những điều tốt nhất có thể. Vì thế, em luôn tự dặn lòng phải cố gắng không ngừng. Thương cha mẹ vất vả, nhưng ở độ tuổi của em thì chỉ có thể giúp đỡ ba mẹ trong công việc nhà và tự học để tiết kiệm một khoản kinh phí. Giờ lên lớp 10, em phải ra Tam Kỳ học tại trường Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm với môi trường mới nhiều thách thức lớn đối với bản thân em và cả gia đình. Em hứa sẽ cố gắng hơn nữa để không làm ba mẹ thất vọng cũng như định hướng được tương lai của bản thân mình sau này”. Trong suốt cuộc trò chuyện, Thảo luôn bày tỏ lòng biết ơn đến cha mẹ, thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ, tạo cho em nhiều cơ hội để được phát triển bản thân, học tập và rèn luyện trong thời gian qua.

Khi được hỏi về chuyến đi Báo công với Bác Hồ tại Hà Nội, mắt Thảo ánh lên niềm vui, xen lẫn tự hào. “Đây là lần đầu tiên em được ra Thủ đô Hà Nội, được vào Lăng để viếng và báo công với Bác Hồ kính yêu. Em rất vui mừng, tự hào được thầy cô và các cô chú lãnh đạo cho em cùng 19 bạn khác được tham gia một chương trình ý nghĩa này. Qua chuyến đi, em đã vận dụng được phần nào giữa kiến thức đã học với thực tế để giải quyết các vấn đề thực tiễn, giúp em phát triển tư duy, nhận thức trong em ngày càng được hoàn thiện hơn. Để xứng đáng với niềm tin của thầy cô và các cô chú lãnh đạo, em sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa để trở thành một học sinh ngoan, giỏi, một đoàn viên tốt ở ngôi trường Chuyên của tỉnh”- Phương Thảo xúc động chia sẻ thêm.

Lê Văn Huân