Yêu cầu nhà thầu khắc phục vụ làm đường ì ạch, cống kém chất lượng

Thứ tư, 26/10/2022 15:32
Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã phản ánh, vừa qua, người dân tại hẻm 176- Tống Phước Phổ (P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) bức xúc về công tác thi công chậm chạp, chất lượng công trình cải tạo, nâng cấp đường và mương thoát nước của đơn vị thi công.
Cơ quan chức năng yêu cầu nhà thầu thi công đúng thiết kế, khắc phục sai sót.
Cơ quan chức năng yêu cầu nhà thầu thi công đúng thiết kế, khắc phục sai sót.

Quá trình thực hiện dự án, nhà thầu đã đào đường để làm mặt bằng nhưng chậm hoàn thiện khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân vô cùng bất tiện. Đặc biệt, cống thoát nước được bố trí ở giữa đường hồ sơ thiết kế có chiều rộng 40cm nhưng có nhiều đoạn nhà thầu thi công đã bóp lại còn khoảng 20cm. Nhiều đoạn xe múc đi qua đã gây sụt lún, bể và tách rời phần thành với phần lòng cống.

Ngày 25-10, Ban Quản lý công trình xây dựng cơ bản Q. Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin và tiến hành kiểm tra hiện trường, Ban đã yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công và lên phương án khắc phục việc làm đường ì ạch, xây cống thoát nước không đúng như trong thiết kế xảy ra tại P. Hòa Cường Bắc. Đại diện Ban Quản lý công trình xây dựng cơ bản Q. Hải Châu cho biết đã phối hợp chính quyền địa phương và tổ dân phố kiểm tra và yêu cầu nhà thầu thi công đúng như thiết kế để đảm bảo mỹ quan đô thị, khả năng thoát nước sinh hoạt và nước mưa, tránh ô nhiễm hoặc ngập úng.

Đông A