“Anora” đoạt giải Cành cọ Vàng Liên hoan phim Cannes 2024

Thứ hai, 27/05/2024 09:15
Liên hoan phim (LHP) Cannes 2024 đã chính thức khép lại rạng sáng 26-5 (theo giờ Việt Nam) với giải thưởng danh giá nhất - Cành cọ Vàng được trao cho bộ phim “Anora” của đạo diễn người Mỹ Sean Baker. Phim kể về một cuộc tình lãng mạn nhưng cũng đầy sóng gió giữa một nàng vũ nữ thoát y và con trai một nhà tài phiệt người Nga.
Đạo diễn Sean Baker giành giải Cành cọ vàng với bộ phim “Anora” tại LHP Cannes lần thứ 77. Ảnh: AP
Đạo diễn Sean Baker giành giải Cành cọ vàng với bộ phim “Anora” tại LHP Cannes lần thứ 77. Ảnh: AP

Giải thưởng Lớn (Grand Prix) đã được trao cho bộ phim "All We Imagine as Light" của đạo diễn người Ấn Độ Payal Kapadia. Một bất ngờ tại LHP Cannes năm nay đó là phim "Emilia Perez" của đạo diễn người Pháp Jacques Audiard được trao giải Ban giám khảo (Prix du Jury) còn giải Nữ chính xuất sắc nhất được trao cho toàn bộ dàn cast nữ của phim gồm Karla Sofía Gascón, Selena Gomez, Karla Sofia Gascon, Zoe Saldaa và Adriana Paz.

Giải Nam chính xuất sắc nhất thuộc về nam tài tử Jesse Plemons với vai diễn trong "Kinds of Kindness" của đạo diễn Yórgos Lánthimos.

Giải Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Miguel Gomes với bộ phim "Grand Tour".

Giải Kịch bản hay nhất được trao cho bộ phim "The Substance" của Coralie Fargeat.

Giải Ống kính Vàng (Camera d'Or) thuộc về đạo diễn người Na Uy Halfdan Ullmann Tondel với tác phẩm đầu tay "Armand". Ngoài ra, Giải thưởng dành cho phim ngắn được trao cho phim "The Man Who Could Not Remain Silent" của đạo diễn người Croatia Nebojša Slijpeceviec và giải Un Certain Regard được trao cho tác phẩm "Black Dog" của đạo diễn Guan Hu.

Thu Hà - B.T