“Oppenheimer” đại thắng với 7 giải Oscar

Thứ ba, 12/03/2024 12:15
Lễ trao giải Oscar lần thứ 96 đã chính thức khép lại sáng 11-3 (giờ Việt Nam) với chiến thắng vang dội dành cho "Oppenheimer" – bộ phim tiểu sử về cha đẻ của bom nguyên tử khi giành tới 7 giải Oscar (13 đề cử), trong đó có những giải quan trọng nhất dành cho Phim, Đạo diễn (Christopher Nolan), Nam chính (Cillian Murphy), Nam phụ (Robert Downey Jr.)... Ngoài ra, "Oppenheimer" còn sở hữu các giải thưởng "Quay phim xuất sắc nhất", "Dựng phim xuất sắc nhất" và "Nhạc phim xuất sắc nhất".
Đạo diễn bộ phim "Oppenheimer” Christopher Nolan lần đầu thắng giải Oscar.
Đạo diễn bộ phim "Oppenheimer” Christopher Nolan lần đầu thắng giải Oscar.

Bộ phim "Poor Things" cũng có một đêm thành công khi giành 4 giải, trong đó có Oscar Nữ chính xuất sắc nhất dành cho Emma Stone, vượt qua nữ diễn viên gốc da đỏ Lily Gladstone của "Killers of the Flower Moon". Trong khi đó, dù có tới 10 đề cử song "Killers of the Flower Moon" phải ra về tay trắng. Bộ phim "Barbie" thì tránh được kết cục đó khi giành giải cho Ca khúc trong phim, trên tổng số 8 đề cử.

Tác phẩm "American Fiction" cũng đã vượt qua các ứng viên nặng ký như "Oppenheimer", "Poor Things", "The Zone of Interest"... để trở thành chủ nhân tượng vàng Oscar 2024 hạng mục "Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất", dành cho bộ đôi biên kịch Justine Triet và Arthur Harari.

Hạng mục "Phim hoạt hình ngắn xuất sắc" và "Phim hoạt hình xuất sắc" cũng đã lần lượt xướng tên tác phẩm "War Is Over!" và "The Boy and the Heron".

Trong khi đó, Da'Vine Joy Randolph vượt qua các ứng cử viên: Emily Blunt, Danielle Brooks, America Ferrera và Jodie Foster, để giành chiến thắng tại hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất", với vai Mary Lamb trong "The Holdovers.

V.N