Bé trai 7 tuổi tử vong vì bị chó dại cắn

Thứ năm, 30/04/2020 08:04

Ngày 29-4, ông Bùi Trọng Long, Bí thư Đảng ủy xã Mã Thành (H. Yên Thành, Nghệ An), cho biết đã tiếp nhận bé trai Hà Danh Đ., 7 tuổi, ở xã này đã tử vong sau khi bệnh viện trả về do bị phát bệnh dại quá nặng, không thể chữa trị.

Trước đó, Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cũng đã xác nhận bé trai bị nhiễm virus dại. "Lúc cháu được đưa đến bệnh viện thì đã quá muộn, vô phương cứu chữa", bác sĩ Tăng Xuân Hải, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An, nói. Theo thông tin từ người nhà bệnh nhi, khoảng 10 ngày trước, bé Đ. xuất hiện các triệu chứng bất thường như nôn mửa, nói sảng, không chịu ăn ngủ... Gia đình đã đưa cháu Đ. đến Bệnh viện H. Yên Thành nhưng không tìm được nguyên nhân. Cháu Đ. tiếp tục được chuyển đến một bệnh viện khác tại TP Vinh. Nhận thấy triệu chứng của cháu bé ngày càng nặng, gia đình đã đưa cháu Đ. đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. Tuy nhiên, các bác sĩ ở bệnh viện này cho biết, cháu Đ. bị bệnh dại, đã lên cơn, gia đình đưa đến bệnh viện quá muộn nên không thể cứu chữa. Người nhà bệnh nhi cho biết, khoảng 2 tháng trước, cháu Đ. có chơi đùa với con chó lạ và bị chó cắn. Con chó này hiện cũng đã mất tích. Sau khi bé trai tử vong, nhiều gia đình có con nhỏ ở cùng xóm rất hoang mang vì một số cháu cũng đùa nghịch với con chó này khi nó chạy rông ngoài đường và cũng bị cắn nhẹ, liếm vào tay.

"Xã hiện đã hướng dẫn cho các gia đình đưa con đến trung tâm y tế huyện để được tư vấn và tiêm phòng dại. Một số cháu đã được tiêm phòng, một số khác người nhà đang phân vân và các gia đình này đang rất hoang mang, lo lắng", ông Long cho biết.

T.H