Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH; vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại khu dân cư

Chủ nhật, 26/05/2024 06:42
Tối 25-5, Công an phường Thạc Gián và trước đó là Công an phường Hòa Khê, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền nhiều nội dung quan trọng cho các ban ngành đoàn thể, cấp ủy chi bộ khu dân cư, Ban công tác mặt trận, ban điều hành các tổ dân phố trên địa bàn.

Các báo cáo viên đã tuyên truyền, phổ biến Luật Căn cước; hướng dẫn sử dụng ứng dụng VneID; công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn quận Thanh Khê trong tình hình mới; vận động toàn dân giao nộp, đấu tranh xử lý tội phạn vi phạm pháp luật liên quan vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Các hội, đoàn thể phường Hòa Khê ký cam kết thực hiện các nội dung được tuyên truyền
Cán bộ CAQ Thanh Khê tuyên truyền các nội dung tại phường Thjac Gián

Qua Hội nghị tuyên truyền, chính quyền và cơ quan Công an địa phương mong muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn về Luật Căn cước; sử dụng ứng dụng VneID; công tác PCCC&CNCH; thực hiện giao nộp và đấu tranh xử lý tội phạm vi phạm pháp luật liên quan vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kết hợp đẩy mạnh công tác phòng ngừa, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật đối với người chưa thành niên trên địa bàn.

Các hội, đoàn thể phường Hòa Khê ký cam kết thực hiện các nội dung được tuyên truyền

Để tất cả mọi người được nắm rõ các quy định, các lợi ích, tiện ích trong công cuộc chuyển đổi số và những kỹ năng trong xử lý các tình huống đồng thời vận động gia đình và những người xung quanh cùng tham gia. Tại hội nghị, Công an các phường đã phát bảng niêm yết danh mục mã QR code các kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn cho người dân; tổ chức ký cam kết tham gia đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp, đấu tranh xử lý tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

PHƯƠNG KIẾM