"Bóng hồng"nhập ngũ

Thứ tư, 08/02/2023 10:00
"Từ nhỏ em đã ước mơ được trở thành người lính, được mặc bộ quân phục màu xanh. Và hôm nay ước mơ đó đã trở thành hiện thực khi em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và vinh dự được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam". Đó là chia sẻ đầy tự hào của Nguyễn Thị Diệu Ái (trú tổ 88, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) nhận lệnh nhập ngũ vào 8-2.

Tròn tuổi 24, Diệu Ái đã tốt nghiệp Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng. Song ước mơ trở thành chiến sĩ vẫn luôn ấm nồng trong trái tim cô thanh niên nhỏ. Qua tìm hiểu thông tin và biết được năm nay có chỉ tiêu tuyển nữ, Diệu Ái "tranh thủ" ngay cơ hội hiếm hoi này. "Nhận kết quả trúng tuyển nghĩa vụ, em và gia đình vui mừng khôn tả. Em nghĩ đây là cơ hội để em được học tập, trải nghiệm trong môi trường quân ngũ và sẽ cố gắng phấn đấu thật nhiều, học tập rèn luyện thật tốt để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao", Diệu Ái chia sẻ.

Nếu như Diệu Ái từng nuôi dưỡng ước mơ được trở thành chiến sĩ Quân đội, thì Đậu Thị Nhung (trú Tổ 20, P. Hòa Minh) cũng đã luôn ấp ủ về hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân. Và năm nay Nhung đạt được nguyện vọng ấy khi chính thức trúng tuyển vào nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023. Nhung chia sẻ: "Tham gia nghĩa vụ Công an chắc chắn sẽ trải qua nhiều sự khổ luyện. Nhưng em nghĩ các bạn nam làm được thì con gái, tại sao không? Nếu quyết tâm và cố gắng thì sẽ làm được". Vừa tốt nghiệp Đại học Trường Đại học Kỹ thuật y dược Đà Nẵng, Nhung vẫn muốn tham gia nghĩa vụ và trải nghiệm môi trường quân ngũ. "Nghe tin có tuyển nữ là em đăng ký ngay. Em rất thích và rất muốn được trở thành một chiến sĩ Công an. Và nếu có cơ hội được ở lại phục vụ lâu dài trong ngành Công an thì thật vinh dự và tự hào", Nhung bày tỏ.

Năm nay, Q. Liên Chiểu có 178 công dân tham gia nghĩa vụ, trong đó có 139 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 39 công dân tham gia nghĩa vụ Công an. Và tự hào thay khi là quận có 2 "bóng hồng" được vinh dự đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Mỗi người là một gam màu mơ ước, là một khoảng trời riêng, song tất thảy đều cùng chung một tâm thế phấn khởi, hòa cùng nhịp đập với tuổi trẻ cả nước, vững vàng một niềm tin và quyết tâm đứng vào hàng ngũ ưu tú trong lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Đông Phương