Cẩn trọng với những cuộc gọi lừa đảo

Thứ sáu, 14/06/2024 14:20

Công an phường Hòa Quý (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) ngày 13-6 cho hay, thời gian gần đây có một số đối tượng giả danh Công an gọi điện liên hệ tới các số điện thoại của người dân trao đổi về các vấn đề liên quan đến Căn cước công dân và Định danh điện tử để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Những số điện thoại gọi cho người dân có dấu hiệu lừa đảo.
Những số điện thoại gọi cho người dân có dấu hiệu lừa đảo.

Giở chiêu lừa tiền để “nướng” vào cờ bạc

Để có tiền đánh bạc trên mạng, Đặng Thanh Dũng dùng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của 4 bị hại. Chiều 10-6, TAND TP Đà Nẵng xét xử đối với bị cáo Đặng Thanh Dũng (1983, trú P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) về tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Điển hình, đối tượng gọi đến cho công dân và tự xưng là Công an đề nghị xác minh giấy tờ tùy thân và nói người dân kết bạn qua zalo để cung cấp hồ sơ. Công an phường Hòa Quý khẳng định, đây là hành vi giả mạo để lừa đảo, nên đề nghị người dân hết sức cảnh giác, không để bị kẻ xấu lợi dụng lừa đảo.

CÔNG HẠNH

Khởi tố “thầy dạy lái” rởm

Lấy danh nghĩa “thầy dạy lái” của một trung tâm đào tạo lái xe tại TP Vinh (Nghệ An), Trần Văn Trí (1991, trú H. Nam Đàn, Nghệ An) đăng thông tin tuyển sinh với cam kết “bao đậu” phần thi lý thuyết nếu đăng ký hồ sơ học lái xe qua Trí, đồng thời tự thu tiền học từ 12 - 20 triệu đồng/người.

Khởi tố Phó Giám đốc lập hồ sơ khống

Qua điều tra mở rộng vụ án: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại HTX Mỹ Tân An (xã Tam Xuân 1, H. Núi Thành, Quảng Nam), ngày 10-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành cho biết, đã khởi tố bị can đối với Trần Văn Phi (1985, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam)- Phó Giám đốc Công ty TNHH Trần Gia, về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn

Cô giáo lừa xin việc, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng

Từ năm 2020 đến năm 2022, do làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần nhiều nên để có tiền trả nợ và tiêu xài, Thảo đã “nổ” có khả năng xin việc làm, chuyển biên chế tại các cơ quan Nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác. Ngày 10-6, TAND TP Đà Nẵng xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Thị Thu Thảo