CBCS trẻ ghi dấu trong lòng dân

Thứ hai, 07/12/2020 15:57

Phát huy trong các mặt công tác chuyên môn; chủ động thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trong đơn vị và các địa bàn địa phương; tham gia các hoạt động, phong trào do đoàn cấp trên tổ chức... Những thành tích trên các mặt trận đó giúp Đoàn cơ sở CAH Gio Linh (Quảng Trị) để lại nhiều dấu ấn đậm sâu, góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sĩ CAND đầy trách nhiệm và nhiệt huyết.

Tuổi trẻ CAH Gio Linh cứu hộ trong đợt lũ lịch sử vừa qua. 

"Lực lượng đoàn viên luôn xung kích đi đầu trong công tác chuyên môn và cũng là lực lượng nòng cốt, lập được nhiều thành tích đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT địa bàn", Thượng tá Đỗ Duy Hải - Trưởng CAH Gio Linh đầy tin tưởng khi chia sẻ về tuổi trẻ CAH như thế.

Đại dịch Covid -19 và thiên tai lũ lụt chồng chất khiến các lực lượng CA trải qua năm công tác 2020 đầy gian nan, trong đó địa bàn H. Gio Linh là nơi được tổ chức nhiều điểm cách ly tập trung và từng có khu vực dân cư bị phong tỏa do có người nhiễm Covid-19 ở cộng đồng. Mặc dù phải điều động, tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ tại điểm cách ly, khu vực phong tỏa nhưng công tác đảm bảo ANTT địa bàn, đấu tranh phòng chống tội phạm vẫn được CBCS thực hiện quyết liệt đồng bộ các biện pháp, đồng nghĩa với việc họ dồn sức gấp nhiều lần, vất vả gấp bội phần. Cùng đồng đội của mình, CBCS trẻ của CAH Gio Linh mang sức trẻ, không ngại xông pha, dấn thân vào việc khó. Từ đó, nhiều vụ án dù phức tạp, gặp lắm trở ngại thách thức vẫn được phá nhanh chóng, các hoạt động thiện nguyện, xã hội cũng vì thế mà phong phú, lan tỏa. Trung tá Dương Đức Thuận - Phó trưởng CAH cho hay, dấu ấn của đoàn viên trong điều tra phá án rất ấn tượng.

Như chuyên án 119M đấu tranh với nhóm đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, chuyên án 219T đấu tranh với nhóm đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp hay chuyên án 709L truy xét các đối tượng sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt tài sản. Ở những giai đoạn đấu tranh khó khăn, khi đại dịch Covid-19 phức tạp, các trinh sát trẻ tuổi vẫn ngược xuôi, quyết tâm tấn công tội phạm đến cùng. Kết quả, hàng loạt đối tượng phạm tội đã sa lưới, nhiều tài sản bị chiếm đoạt đã kịp thời thu hồi trả lại cho quần chúng nhân dân. Theo Thượng úy Lê Minh Hoàng - Bí thư đoàn CAH, nhiều năm liền Đoàn cơ sở đã được Tỉnh Đoàn khen thưởng, Huyện Đoàn tặng danh hiệu đơn vị xuất sắc, gọi tên cá nhân điển hình. Tháng 11-2020 mới đây, Đoàn cơ sở CAH cũng đã được đề nghị BCH Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Qua từng hành động, công trình, phần việc thanh niên cụ thể, càng hiểu dấu ấn ấy thêm đặc biệt.

Đoàn viên CAH Gio Linh hiến máu nhân đạo.

Trước hết phải kể đến việc nỗ lực phối hợp để đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong trường học về ATGT, phòng chống bạo lực học đường, đẩy lùi tệ nạn ma túy nhận được hưởng ứng của các trường học, đông đảo học sinh và xã đoàn cơ sở. Phong trào hiến máu tình nguyện cũng đã thu hút được sự tham gia tích cực của đoàn viên, có người hiến máu nhiều năm liền, đều đặn 2 lần. Với phong trào tuổi trẻ sáng tạo, cuộc vận động "Mỗi đoàn viên một ý tưởng, sáng tạo, kiến tạo" đã thu về rất nhiều ý tưởng ý nghĩa. Đáng chú ý là ý tưởng thủ tục cải cách hành chính, góp phần quan trọng trong rút ngắn thời gian cấp phát, cấp đổi CMND của Chi đoàn QLHC và TTXH được người dân đánh giá cao.

Trong khi đó, chương trình đồng hành cũng ghi dấu tích cực của đoàn viên như đồng hành, hỗ trợ thanh niên học tập; nhận đỡ đầu cho con của đồng đội đã qua đời vì bạo bệnh; tham gia "Diễn đàn CA Gio Linh nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin", "Giỏi nghiệp vụ, vững pháp luật"... Trong đợt bão lũ lịch sử vừa qua, đoàn viên CAH cũng đã lăn xả vào nơi hiểm nguy để cứu hộ cứu nạn. Hình ảnh chiến sĩ CA băng giữa dòng lũ lớn cứu người, giúp dân di chuyển tài sản, rồi cần mẫn đến từng kiệt, xóm thăm hỏi, cứu trợ hàng hóa thiết yếu cho bà con ở vùng lũ vẫn đọng lại đầy cảm xúc. Những nỗ lực không ngừng nghỉ ấy của đoàn viên, thanh niên CAH Gio Linh chỉ cần nhắc đến là lại dâng lên bao niềm cảm kích trong nhân dân, tin yêu biết bao.

Bảo Hà