“Chém đẹp”!?

Thứ năm, 12/03/2015 08:53

(Cadn.com.vn) - Đi đâu để bị “cắt cổ” vậy Tư chợ Hàn?

- Có đi mô xa đâu, ở Đà Nẵng mà vẫn bị “chém” đó.

- Thật không đó, TP Đà Nẵng đang quyết liệt bình ổn thị trường, xử lý nghiêm các loại hình dịch vụ tự ý nâng giá để “chặt chém” khách hàng, nhất là trong các đợt lễ, hội sắp đến.

- Thì đây, hôm 8-3, mấy gia đình cùng xóm với Tư chợ Hàn đến nhà hàng V.N (trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng) tổ chức tiệc cho chị em. Thấy thực đơn hấp dẫn, giá ghi rõ ràng nên mọi người gọi vài món. Than ôi! Khi nhân viên mang thức ăn ra, cả bàn choáng...

Thực khách bị choáng với đĩa thức ăn trị giá 249 nghìn đồng của Nhà hàng V.N.

- Vì sao?

- Món ăn thực tế so với hình ảnh trong thực đơn khác “một trời, một vực”.

- Hình có tính chất minh họa mà.

- Điều đáng nói đồ ăn dọn ra bị “ngót” nhiều so với thực đơn. Cụ thể, trên cái đĩa bự chảng có tên: “Nia nướng hải sản tươi sống” chỉ có vài lát mực, 1 miếng cá nhỏ, 3 con hàu, mấy lát bánh mì, vài sợi cà rốt dầm chua mà giá thì không đổi, vẫn 249 nghìn đồng.

- Chỗ nhà hàng V.N này thì Bề Tui cũng “dính” rồi. Có lần đội bóng của Bề Tui tới đây ăn tiệc, họ báo giá suất ăn trọn gói, trong đó bao luôn dàn karaoke. Khi vào tiệc thì chẳng thấy  karaoke đâu nhưng khi tính tiền lại bị kê thêm 2 triệu đồng thuê dàn karaoke. Thấy phi lý nên Bề Tui phải “nói lại cho rõ” với quản lý nhà hàng và họ mới chịu bỏ khoản tiền này ra khỏi “biêu”.

- Chu choa, tưởng mỗi Tư bị “chém”, ai dè Bề Tui cũng dính.

- Bề Tui được biết, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định 270/QĐ-UBND về việc bình ổn thị trường trong thời gian diễn ra các sự kiện lớn, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc kể từ ngày 1-2 đến ngày 3-5-2015. Có lẽ nhà hàng V.N cũng nên xem lại cung cách phục vụ để khỏi mếch lòng “thượng đế” và thực hiện đúng chủ trương của TP.           

Bề Tui