Cho vay “cắt cổ”

Thứ hai, 03/06/2024 14:10

Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đối tượng Lô Thị Trang (1992, trú P. Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An) đã bị Công an TP Vinh bắt giữ để điều tra theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Lô Thị Trang tại cơ quan Công an.
Đối tượng Lô Thị Trang tại cơ quan Công an.

Theo đó, lợi dụng một số người dân có nhu cầu vay tiền, Trang đã cho họ vay với lãi suất cao. Khi đến hạn thanh toán tiền lãi, nếu người vay không trả kịp, Trang gọi điện đe dọa, gây sức ép buộc người vay phải trả tiền.

Sau thời gian thu thập chứng cứ, Công an TP Vinh đã bắt giữ Trang, thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi. Cơ quan Công an xác định, Trang hoạt động cho vay lãi nặng từ đầu năm 2023 đến nay, với lãi suất từ 356%/năm đến 1.216,67%/năm với tổng số tiền cho vay gần 1,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

D.H

Quảng Nam, bắt khẩn cấp 3 đối tượng cho vay nặng lãi

Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an huyện Đại Lộc tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi My Oanh (1996, trú xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), Lê Thị Một (1970, trú xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc) và Đinh Thị Phụng (1994, trú thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Triệt phá đường dây “tín dụng đen” chuyên dụ dỗ công nhân vay lãi nặng

Sau thời gian lập chuyên án điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS)- Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) làm rõ nhóm đối tượng quê ở tỉnh Ninh Bình vào tỉnh Quảng Nam dụ dỗ công nhân lao động trên địa bàn vay lãi nặng.

Xét xử nhóm người Trung Quốc cùng đồng phạm cho vay lãi nặng hơn 20.000 tỷ đồng

Ngày 20-3, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm xét xử 3 bị cáo Lu Wang (1987), Li Xiao Hu (1983), Wu Jian Chao (1982, quốc tịch Trung Quốc) cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng với tổng số tiền hơn 20.000 tỷ đồng và 37 bị cáo đồng phạm người Việt Nam với vai trò giúp sức tích cực.