Chống tội phạm mùa COVID 19

Thứ bảy, 22/05/2021 12:17

Chỉ tính riêng từ đầu tháng 5 đến nay, tình hình tội phạm trên địa bàn thành phố có nhiều diễn biến phức tạp, trong đó nổi lên tội phạm trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng, chống dịch bệnh và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Lực lượng công an các đơn vị địa phương vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch vừa tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, ngăn chặn đấu tranh với các loại tội phạm.

Lực lượng 8394 tăng cường quản lý địa bàn không để tội phạm có cơ hội hoạt động.

 Tăng cường công tác tuần tra quản lý địa bàn, không để cho các đối tượng xấu, các phần tử phản động có cơ hội hoạt động

 Để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, lực lượng Công an thành phố vừa triển khai công tác phòng, chống COVID-19, vừa tăng cường các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các loại tội phạm. Để công tác đấu tranh với tội phạm hình sự hiệu quả, các cán bộ chiến sỹ đã chủ động bám sát địa bàn, đối tượng, phối hợp với chính quyền địa phương để kịp thời phát hiện những hành vi vi phạm, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, giữ vững tình hình an ninh trật tự ở cơ sở. Theo Trung tá Nguyễn Thanh Tú- Phó Trưởng phòng Tham mưu CATP Đà Nẵng cho biết, theo thống kê từ đầu tháng 5 đến nay, qua công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý địa bàn, lực lượng công an thành phố đã xử lý hơn 20 vụ việc liên quan đến tội phạm trộm cắp tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đơn cử, Công an xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang bắt giữ một đối tượng trộm cắp hàng loạt gốc mai cảnh với trị giá hàng trăm triệu đồng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố, bắt giam Lê Thị Kim Khánh (39 tuổi, tạm trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 15 tỷ đồng của nhiều khách hàng của ngân hàng mà Khánh đã từng công tác. Hay mới đây nhất Tổ công tác C1-911 Công an thành phố vừa phát hiện và bàn giao đối tượng cho vay nặng lãi cho Công an phường Chính Gián, quận Thanh Khê để lập hồ sơ xử lý. Đối tượng tên là Đỗ Hoàng Vũ (25 tuổi, trú quận Liên Chiểu. Vũ thừa nhận cho vay lãi nặng và khi bị tổ công tác tạm giữ là đang trên đường đi lấy tiền góp ngày.

Người dân khu dân cư Mân Lập Đông 2 tuyên truyền công tác phòng, chống tội phạm trong ngày bầu cử.

Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao

Có thể nói, trong thời điểm hiện nay, với khối lượng công việc nặng nề, lực lượng công an các quận huyện vừa phải đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự tại địa phương, phối hợp tốt với các ngành, các cấp trong phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh an toàn cho ngày hội bầu cử nhưng lực lượng công an luôn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đại úy Nguyễn Văn Tri- Cảnh sát khu vực công an phường Mân Thái, quận Sơn Trà, trong bối cảnh hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng kéo theo các vấn đề về an sinh xã hội, gây áp lực gia tăng tội phạm và phức tạp về trật tự xã hội. Lực lượng công an phối hợp với lực lượng dân quân, dân phòng và bảo vệ dân phố kết hợp tuần tra 8394 các tuyến trên địa bàn, mật phục tại các địa điểm mà các đối tượng lợi dụng để thực hiện các hành vi phạm tội như các cơ sở kinh doanh đóng cửa không có người trông coi, người dân lơ là, mất cảnh giác... Tất cá cán bộ chiến sĩ công an phường đã đồng loạt ra quân 100% quân số với quyết tâm cao nhất đó là vừa đảm bảo được công tác phòng chống dịch vừa đấu tranh ngăn chặn các loại tôi phạm. Ông Lê Thanh Hoa- Bí thư chi bộ khu dân cư Mân Lập Đông 2 cho biết, lực lượng công an thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền phòng chống dịch tại địa phương, giúp bà con nâng cao cảnh giác hơn không để cho tội phạm lợi dụng sơ hở để hoạt động.

Bên cạnh sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của lực lượng công an trong công tác đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, người dân cũng cần nâng cao cảnh giác, phát huy tin báo tố giác tội phạm, góp phần cùng lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời điểm dịch bệnh.

VIỆT THÀNH