Chung tay lo Tết cho người nghèo

Thứ tư, 26/01/2022 22:08

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam.

Ngày 25-1, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp cùng các đơn vị trao tặng 300 suất quà Tết với tổng trị giá 220 triệu đồng cho các học viên tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam thành phố và các hộ đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở quận Liên Chiểu, quận Thanh Khê. Số tiền trên do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ để chăm lo "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam". Trong đó, mỗi nạn nhân chất độc da cam được hỗ trợ tiền mặt và quà tặng trị giá 1,2 triệu đồng, các đối tượng khác hỗ trợ 500.000 đồng.

P.T

 Trao quà cho các em.

* Ngày 25 -1, bà Lê Thị Tám-  Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP cho biết, nhân dịp xuân về Tết đến, Hội đã kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm để tổ chức chương trình Xuân yêu thương 2022, trao 1.500 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ nghèo có trẻ em của  7 quận, huyện và trẻ em đang được nuôi dưỡng, học tập tại Trung tâm Từ thiện. Tổng số tiền do các tổ chức, doanh nghiệp, tấm lòng hảo tâm tài trợ cho chương trình là 750 triệu đồng.

P.THỦY

* Nhằm góp phần chung tay chăm lo Tết cho cán bộ Hội, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng, sáng 25-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP tổ chức chương trình Hội Xuân Yêu thương 2022. Ngoài các hoạt động trải nghiệm như gói bánh chưng xanh, góc hương vị ngày Tết và các trò chơi dân gian, tại chương trình này, Hội LHPN TP còn tổ chức gian hàng ngày Tết trưng bày, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp cùng Siêu thị 0 đồng với 100 phần quà tặng cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn Q. Thanh Khê.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP đã triển khai Chương trình "Mẹ đỡ đầu", trao tặng nhiều suất quà cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Sau Chương trình này, đồng loạt các quận, huyện, đơn vị sẽ triển khai "Ngày hội bánh chưng xanh", tổ chức gói, nấu 2.000 chiếc gửi tặng đến cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

PHAN THỦY

* Ngày 25-1, P. Thuận Phước, Hải Châu (Đà Nẵng) phối hợp với các hội, đoàn thể tổ chức chương trình "Thuận Phước- Kết nối và sẻ chia" bằng hình thức Phiên chợ hàng Việt 0 đồng nhân dịp xuân Nhâm Dần. 180 suất quà được trao tận tay đến các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 với tổng trị giá 50 triệu đồng. Trước đó, P. Thuận Phước đã phối hợp với Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân "Tết nghĩa tình, xuân yêu thương". Tại chương trình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng trao 10 suất quà theo Cuộc vân động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", 10 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng trao 8 suất quà và P.Thuận Phước trao 50 suất quà Tết tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh trong Chương trình "Nâng bước em tới trường" và "Con nuôi Đồn Biên phòng". Dịp này, UBND TP Đà Nẵng đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh Biên giới Quốc gia trong tình hình mới".

X. TRƯỜNG - M.VINH

Lãnh đạo CAQ Thanh Khê trao quà Tết cho hộ nghèo P.Vĩnh Trung.

* Cùng "Chung tay lo Tết cho người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022", Thượng tá Hồ Thanh Hưng, Phó Trưởng CAQ Thanh Khê cùng với đại diện Đảng ủy, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ CAQ Thanh Khê đã tổ chức trao 30 suất quà gồm tiền mặt, gạo, dầu ăn, nước mắm trị giá 15 triệu đồng cho bà con thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn P.Vĩnh Trung.

P.KIẾM