Đắk Nông:

Công an huyện Đắk Mil tiếp tục thực hiện mô hình “Hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em”

Thứ sáu, 14/06/2024 08:41

Ngày 14/6, lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông, Thường trưc Huyện uỷ, UBND huyện Đắk Mil và sự mong mỏi của đông đảo Nhân dân, đơn vị tiếp tục triển khai mô hình “Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em” năm 2024 miến phí cho các cháu nhỏ trên địa bàn bắt đầu từ ngày 11/6/2024.

Lan tỏa mô hình “Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em” của Công an huyện Đắk Mil
Công an huyện Đắk Mil triển khai mô hình khóa III năm 2024

Theo đó, đúng 8 giờ sáng ngày 11/6/2024, Công an huyện Đắk Mil chủ trì đồng loạt triển khai mô hình và tổ chức hướng dẫn các kỹ năng bơi cũng như phòng, chống đuối nước cho các cháu nhỏ tại 3 hồ bơi trên địa bàn thị trấn Đắk Mil, xã Đắk Lao và xã Đắk Sắk của huyện Đắk Mil. Tham gia chương trình có sự phối hợp, hỗ trợ của lực lượng Quân sự huyện, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện và Đồn Biên phòng Đắk Lao,... Ngày đầu tiên đã có 280 cháu từ 6 đến 14 tuổi đăng ký tham gia các lớp của mô hình “Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em”. Qua đó các cháu sẽ được hướng dẫn những kiến thức bơi cơ bản, kỹ năng để bảo vệ an toàn cho mình, nhất là khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước và gặp người đuối nước.

Hàng trăm cháu nhỏ đăng ký tham gia khóa học

Theo kế hoạch Công an huyện Đắk Mil sẽ triển khai 2 đợt thực hiện mô hình “Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em” khoá III năm 2024 tại các hồ bơi trên địa bàn huyện và dự kiến có khoảng trên 500 cháu đăng ký tham gia (bao gồm cả các cháu ở huyện Đắk Song đã đăng ký). Đồng hành cùng mô hình đã có 5 chủ hồ bơi đăng ký tham gia. Trong đó đợt 1, Công an huyện lựa chọn tổ chức thực hiện tại 3 hồ bơi bảo đảm các điều kiện theo quy định và giảm 50% giá vé cho các cháu tham gia, riêng hồ bơi của gia đình ông Nguyễn Văn Quỳ ở thôn Tân Bình, xã Đắk Sắk miễn phí 100% giá vé.

CBCS Công an huyện Đắk Mil hướng dẫn các kỹ năng bới và phòng, chống đuối nước

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Công an huyện Đắk Mil triển khai và duy trì hoạt động hiệu quả mô hình “Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em” trên địa bàn, được các cấp, các ngành và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Trung bình mỗi năm Công an huyện tổ chức 1 khoá với 2 đến 3 đợt tại 3 đến 4 hồ bơi với thời gian mỗi đợt diễn ra trong 15 ngày. Trong năm 2022 và 2023, Công an huyện Đắk Mil đã tổ chức 2 khoá với 5 đợt và trên 700 cháu tham gia. Kết thúc các đợt, tỷ lệ các cháu biết bơi và xử lý thành thạo các kỹ năng phòng, chống đuối nước đạt trên 90%.

Lan tỏa mô hình “Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em” của Công an huyện Đắk Mil

Bằng trách nhiệm, sự tâm huyết của từng thành viên, cán bộ, chiến sĩ tham gia, mô hình “Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em” của Công an huyện Đắk Mil đã và đang có thêm những lớp học hoàn thành, nhiều trẻ em biết bơi và xử lý thành thạo các kỹ năng phòng, chống đuối nước, góp phần giảm thiểu những tai nạn thương tâm.

Hồng Long

Hướng đến xây dựng thành phố an toàn, thân thiện với trẻ em

Sáng 7-6, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024

Ngày 22-5, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) tổ chức phát động Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024, triển khai thực hiện chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2024-2030 trên địa bàn quận, kết hợp khai mạc chương trình dạy học Bơi an toàn năm 2024.

Công an viên kể lại giây phút cứu 3 học sinh đuối nước

Khoảng 17 giờ ngày 19-5, tại bờ biển thôn Tây Sơn Đông (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), khi nghe người dân báo tin có người bị đuối nước, ngay lập tức, lực lượng Công an viên và Dân phòng thôn Tây Sơn Đông đã dũng cảm lao ra biển cứu 3 em nhỏ giữa thời tiết sóng to, gió lớn.

Công an Đắk Nông tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em cho các em học sinh

Nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để các em học sinh chủ động bảo vệ bản thân, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, quán triệt tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng Công an các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã và đang phối hợp với ban, ngành, đoàn thể và ngành giáo dục –đào tạo tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước