Công an quận Thanh Khê khen thưởng đột xuất thành tích đấu tranh, phòng chống tội phạm

Thứ tư, 05/04/2023 08:57
Chiều ngày 4-4, Thượng tá Trần Văn Thọ, Phó Trưởng Công an quận Thanh Khê đã đến thăm, động viên và khen thưởng đột xuất thành tích đấu tranh phòng, chống tội phạm của CBCS Công an phường Tam Thuận.

Trước đó, lúc 15 giờ ngày 1-4-2023, Bùi Văn Hà (1993, trú tổ 45, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) đến quán billiard Louis tại số 451 đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Đà Nẵng để gặp người quen đang chơi ở đây. Tại đây, sau khi tính tiền, cả nhóm ra về thì Hà thấy trên bàn có 1 điện thoại di động hiệu Iphone 7 plus, màu đen của bà Lê Thị Ngọc Quỳnh (2004, trú tại địa chỉ 80, đường Thái Thị Bôi, TP. Đà Nẵng – Là nhân viên phục vụ bàn). Do tập trung tiễn cả nhóm của Hà ra về nên Quỳnh không để ý đến điện thoại của mình. Lợi dụng sơ hở trên, Hà lấy điện thoại trên rồi rời khỏi quán.

Thượng tá Trần Văn Thọ, Phó Trưởng CAQ Thanh Khê và lãnh đạo UBND phường Xuân Hà trao thưởng cho CBCS CAP
Lãnh đạo CAQ Thanh Khê khen thưởng CBCS CAP Tam Thuận

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Tam Thuận đã triển khai công tác xác minh, truy vết và bắt giữ đối tượng Bùi Văn Hà, thu hồi tang vật, lập hồ sơ chuyển Công an quận Thanh Khê xử lý.

Đối tượng Bùi Văn Hà

*-Trong quá trình Công an phường Tam Thuận tổ chức tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, lúc 23 giờ ngày 3-4-2023, khi đến số nhà K123/6 Trần Cao Vân, Tp Đà Nẵng đã phát hiện trong nhà có để bình khí cười. Công an phường tiến hành kiểm tra hành chính địa chỉ trên do ông Nguyễn Khánh Long (1988, là chủ nhà), phát hiện bên trong nhà có tổng cộng 30 bình kim loại màu xanh, nghi là khí cười N2O (trong đó có 20 bình đã qua sử dụng, 10 bình chưa sử dụng), 21 gói bên trong có nhiều bong bóng bằng cao su chưa qua sử dung (trong đó có 6 gói bong bóng màu trắng và 15 gói bong bóng màu đen).

Lập biên bản thu giữ toàn bộ "khí cười" tại địa chỉ K123/6 đường Trần Cao Vân

Qua làm việc, anh Nguyễn Khánh Long không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của 30 bình khí trên. Theo anh Long trình bày, số bình khí này là của em ruột là Nguyễn Khánh Dương (1989, trú cùng địa chỉ trên). Công an phường Tam Thuận đã lập biên bản tạm giữ tang vật trên và mời đối tượng có liên quan về trụ sở Công an phương làm việc, hoàn thiện hồ sơ chuyển Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận thụ lý theo thẩm quyền.

*-Cùng ngày, Thượng tá Trần Văn Thọ, Phó Trưởng Công an quận Thanh Khê và lãnh đạo UBND phường Xuân Hà cũng đã đến thăm, động viên, khen thưởng CBCS Công an phường Xuân Hà do có thành tích đấu tranh, phòng, chóng tội phạm.

Thượng tá Trần Văn Thọ, Phó Trưởng CAQ Thanh Khê và lãnh đạo UBND phường Xuân Hà trao thưởng cho CBCS CAP

Trước đó, trong 2 ngày 2 và 3-4-2023, sau khi nhận được tin báo của bị hại, Công an phường đã nhanh chóng tổ chức xác minh, truy bắt nhanh các đối tượng liên quan đến 2 vụ trộm cắp tài sản, thu hồi tài sản có giá trị.

PHƯƠNG KIẾM