Công an Quảng Nam triệt xóa nhóm “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”

Chủ nhật, 23/06/2024 11:14

Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) vừa phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh xây dựng và triển khai kế hoạch đấu tranh với “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” trên địa bàn huyện. Qua đó đã phát hiện, lập biên bản xử lý nhiều đối tượng.

Công an lập biên bản đối tượng thuộc “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”.
Lực lượng Công an phát hiện nhóm sinh hoạt “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” tại nhà N.H.T.

Sau thời gian triển khai các biện pháp nghiệp vụ, sáng 22-6, Công an huyện Duy Xuyên phối hợp với Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành triệt xóa điểm nhóm sinh hoạt “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” tại nhà đối tượng N.H.T. (1998, Khối phố Mỹ Xuyên, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên).

Các đối tượng tham gia sinh hoạt “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”.

Tại đây, lực lượng Công an huyện phát hiện 11 người (5 nam, 4 nữ, 2 trẻ em) đang được đối tượng N.H.T. hướng dẫn học kinh thánh của “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”. Công an huyện Duy Xuyên đã tiến hành lập biên bản, thu giữ các tài liệu liên quan đến “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”, mời các đối tượng về làm việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an lập biên bản đối tượng thuộc “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Duy Xuyên tiếp tục xác minh, làm rõ. Công an huyện Duy Xuyên khuyến cáo người dân không nên nghe, tin theo những luận điệu của “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”; khuyến khích mọi người dân khi phát hiện số đối tượng này sinh hoạt thì kịp thời báo ngay cho Công an địa phương gần nhất để xử lý.

LÊ HẢI

Quảng Trị: Kiên quyết đấu tranh, xóa bỏ, không để các nhóm “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” tái sinh hoạt trên địa bàn

Thời gian gần đây, hoạt động của “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” tiếp tục diễn ra ở nhiều địa phương trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói riêng, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, vi phạm các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, trái thuần phong mỹ tục.

Ngăn chặn hoạt động tà đạo trái phép ở Đắk Glong

Không được thừa nhận là một tổ chức tôn giáo tại Việt Nam, không được cấp phép để hoạt động, thế nhưng Hội thánh Đức Chúa trời mẹ (HTĐCTM) này vẫn lén lút lôi kéo những người dân nhẹ dạ, cả tin để sinh hoạt trái phép.

Tà đạo “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” tái xuất, lôi kéo người đồng bào thiểu số

Sau một thời gian im ắng, gần đây, nhóm tà đạo“Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” lại xuất hiện ở xã Đắk Ha (H. Đắk Glong, Đắk Nông). Dù không trực tiếp đi dụ dỗ người dân, nhưng nhóm này đã thông qua mạng xã hội như Zalo, Facebook... để lan truyền, lôi kéo nhiều người theo. Hiện chính quyền địa phương đang tập trung tuyên truyền để người dân cảnh giác, không theo tà đạo này.