Công an xác minh vụ nữ sinh bị đánh, lột áo quần

Chủ nhật, 01/10/2023 19:27
Ngày 1-10, thông tin từ Trường THCS Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, do tính chất nghiêm trọng, nhạy cảm nên vụ việc một nữ sinh của trường bị đánh, lột quần áo đã được chuyển lên Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác minh, xử lý.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đánh hội đồng, lột áo quần bạn. Mặc dù nữ sinh bị đánh năn nỉ xin tha, liên tục nói: "Em xin lỗi, em biết lỗi rồi” nhưng nhóm bạn vẫn không dừng lại. Sau khi lột áo, nhóm nữ sinh này không cho nạn nhân che chắn, bắt thả tay ra để quay clip kèm theo những lời bình phẩm hết sức dung tục. Hai nữ sinh trực tiếp hành hung nạn nhân còn vén tóc bạn lên để quay cho rõ. Một nữ sinh (nhiều khả năng là người quay clip) đe dọa sẽ đăng video lên mạng xã hội.

Nạn nhân sau đó được xác định là em N.T.P.A. (2009, học sinh lớp 9, Trường THCS xã Thanh Mỹ.) Nhóm nữ sinh đánh bạn có 2 người ở xã Cát Văn, 2 em khác ở xã Phong Thịnh và xã Thanh Tiên đều thuộc huyện Thanh Chương.

Kết quả xác minh ban đầu, sự việc diễn ra vào ngày 28-9, tại khu vực rừng keo ở xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương. Có 4 nữ sinh trú tại các xã Thanh Tiên, Phong Thịnh, Cát Văn (huyện Thanh Chương) tham gia đánh, lột đồ, quay clip. Trong đó có 3 em trực tiếp hành hung nữ sinh A..

Hai nữ sinh đánh, lột áo quần bạn (ảnh cắt từ clip)
Hai nữ sinh đánh, lột áo quần bạn (ảnh cắt từ clip)

Theo ông Nguyễn Bá Phương, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Mỹ, do ảnh hưởng của mưa lớn gây ngập nên toàn bộ học sinh của trường được nghỉ. Khuya 28-9, một số bạn cùng lớp của nữ sinh này biết được vụ việc qua video gửi trong nhóm nên đã báo cáo với giáo viên chủ nhiệm. Sáng 29-9, giáo viên chủ nhiệm báo cáo sự việc với lãnh đạo nhà trường.

Ngay sau đó, nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm và đại diện nhà trường làm việc với em A. và gia đình. Em A. cho biết, do xích mích, thách thức trên mạng xã hội nên ngày 28-9, em này được các bạn "rủ đi uống nước". Tuy nhiên, sau đó em này bị đưa vào khu vực rừng keo xa khu dân cư và bị tát, lột áo, quay clip. Hiện tậm lý của em A. đã ổn định và trở lại trường học bình thường.

An Khuê