Công bố tên hai đội thi vào chung kết DIFF 2024

Chủ nhật, 30/06/2024 13:50

Ngày 30-6, Ban Tổ chức Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 đã chính thức công bố danh tính 2 đội pháo hoa vào chung kết là Trung Quốc và Phần Lan. Đây là một kết quả “khó tin“ bậc nhất trong các kỳ DIFF bởi hai đôi đã gặp nhau tại đêm vòng loại cuối cùng diễn ra vào tối 29-6.

Màn trình diễn của hai đội thi đến từ Trung Quốc và Phần Lan gây ấn tượng đối với khán giả.
Ban Giám khảo công bố tên hai đội vào chung kết và bốc thăm thứ tự thi đấu.

DIFF 2024 là cuộc tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia Mỹ, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Trải qua 4 đêm thi đầy kịch tính, mỗi đội thi đều thể hiện kỹ thuật và bản sắc riêng, làm nên những màn trình diễn không quá cách biệt về chất lượng.

Sáng 30-6, ngay sau đêm thi thứ 4 là cuộc tranh tài giữa Trung Quốc và Phần Lan, Ban tổ chức DIFF 2024 đã họp Ban giám khảo để cùng chọn ra hai đội thi vào vòng chung kết.

Những tuyệt tác ánh sáng trong đêm thi 29-6 của Trung Quốc và Phần Lan.

Thành phần Ban giám khảo gồm ông Trần Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – chủ khảo; Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Hoạ sĩ Hồ Đình Nam Kha - Chi hội trưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam tại Đà Nẵng; Bà Nadia Shakira Wong – Giám đốc công ty Global 2000. Lễ công bố cũng có sự góp mặt của các lãnh đạo các sở VHTT, Thông tin truyền thông Đà Nẵng và đại diện của tập đoàn Sun Group.

Sau 3 tiếng căng thẳng để tìm ra hai đội xuất chúng nhất, căn cứ trên điểm của các đội do Ban giám khảo chấm qua các đêm thi vòng loại cùng ý kiến đánh giá của các đơn vị tư vấn, Ban giám khảo chính thức công bố đội Trung Quốc và Phần Lan trở thành hai đội xuất sắc nhất tranh tài vòng chung kết DIFF 2024.

Lần đầu tiên trong lịch sử DIFF, hai đội thi chung trong đêm vòng loại cùng nhau vào chung kết.

Đây là kết quả “có một không hai” trong lịch sử DIFF song với những người theo dõi màn trình diễn của 8 đội thì lựa chọn này hoàn toàn xứng đáng. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 13-7 với chủ đề “Nhịp đập tương lai” tiếp tục hứa hẹn màn trình diễn đẳng cấp từ hai đội.

Màn trình diễn của hai đội thi đến từ Trung Quốc và Phần Lan gây ấn tượng đối với khán giả.

Phát biểu tại lễ công bố, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh - thành viên ban giám khảo cho biết: “Chúng tôi rất tiếc cho những đội khác rất mạnh và sáng tạo như Ý hay Pháp, với chất lượng chênh rất thấp, nhưng chúng ta không thể đưa tất cả các đội vào chung kết được".

Cũng tại lễ công bố, nhằm đảm bảo khách quan cho các phần thi tại đêm chung kết, ông Trần Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - chủ khảo, đã tiến hành bốc thăm phân chia thứ tự trình diễn. Theo đó, đội Trung Quốc là đội trình diễn thứ nhất và đội Phần Lan sẽ trình diễn thứ hai.

M.VINH

Khai mạc DIFF 2024 - Ấn tượng, bùng nổ cảm xúc

Đêm đầu tiên của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mỗi người dân và du khách. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc làm nên một đêm khai mạc tuyệt vời, hoành tráng của DIFF 2024.

Bảng thành tích

Tối nay (15-6), Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024 sẽ trở lại với màn so tài của 2 Đội pháo hoa quốc tế đến từ Italya (Ý) và Mỹ. Khán giả cực kỳ nóng lòng chờ đợi màn tranh tài giữa 2 đội có tiếng tăm trên thế giới. Cùng xem lại bảng thành tích

Đêm thi thứ 3 của DIFF 2024: Khi tình yêu thăng hoa

Dù cơn mưa đến bất ngờ trong đêm thi thứ ba (tối 22-6) của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024, nhưng cả Đức và Ba Lan đều để lại những ấn tượng đặc biệt với người xem. Với những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ, độc đáo và đa dạng hòa quyện với âm thanh cùng kỹ xảo tuyệt vời, hai đội đã đưa khán giả thăng hoa qua nhiều cung bậc cảm xúc

Đêm thứ 4 của DIFF: Khán giả vỡ oà trước màn trình diễn của Trung Quốc và Phần Lan

Tối 29-6, đêm thi thứ tư của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024, cả Trung Quốc và Phần Lan đã chứng minh sức mạnh của hai siêu cường trong ngành công nghiệp pháo hoa thế giới, làm nên đêm trình diễn ánh sáng mãn nhãn bậc nhất trong mùa DIFF năm nay.