Đội pháo hoa Phần Lan và Trung Quốc có mặt tại Đà Nẵng để chuẩn bị cho DIFF 2024

Thứ ba, 25/06/2024 10:05

Ngày 24-6, hai đội pháo hoa đến từ Phần Lan và Trung Quốc đã có mặt tại TP Đà Nẵng để bắt đầu chinh phục Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024. Ngay khi đặt chân đến thành phố biển xinh đẹp, cả hai đội đã bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị.

Đội pháo hoa Phần Lan và Trung Quốc được chào đón nồng nhiệt tại Đà Nẵng.
Đội pháo hoa Phần Lan và Trung Quốc được chào đón nồng nhiệt tại Đà Nẵng.

Cùng ngày, 2 đội đã tiến hành họp kỹ thuật với Ban tổ chức và đơn vị tư vấn Global 2000. Đồng thời tiến hành nhận pháo hoa tại kho pháo đặt tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng và vận chuyển về khu vực bãi bắn cảng sông Hàn. Công tác vận chuyển được thực hiện chặt chẽ với sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy của Công an TP Đà Nẵng.

Đội Joho Pyro Professional Fireworks AB đến từ Phần Lan là gương mặt quen thuộc của DIFF và cuộc thi pháo hoa tầm cỡ trên thế giới. Trước đó, đội từng là Quán quân của DIFF vào năm 2019.

Joho Pyro được thành lập vào năm 2004, bước đột phá lớn đến khi họ giành giải vô địch pháo hoa Phần Lan năm 2006. Cột mốc tiếp theo là khi Joho Pyro về nhì trong Giải vô địch thế giới về pháo hoa âm nhạc, Pyronale 2011 và tiếp tục chinh phục giải Nhất cuộc thi quốc tế Lễ hội pháo hoa quốc tế Warsaw tại Ba Lan, 2015. Đến với mùa lễ hội 2024, Joho Pyro sẽ mang tới màn trình diễn: "A Million Dreams - Một triệu giấc mơ". Theo tiết lộ, họ sẽ mang đến một điều bất ngờ - kỹ thuật hiệu ứng hoàn toàn mới cùng sự kết hợp không ngờ tới giữa pháo hoa và nước.

Đội Liuyang Jingduan New-art Display Co., Ltd đến từ Trung Quốc là một trong những doanh nghiệp về pháo hoa hàng đầu tại Trung Quốc. Với xuất phát điểm là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất thiết bị trình diễn pháo hoa tại xứ tỷ dân, họ dần dấn thân sang lĩnh vực biểu diễn, nhanh chóng khẳng định tên tuổi. Tại DIFF 2024, đại diện Trung Quốc mang đến: "Bài hát Mùa hè", mong muốn truyền tải hình ảnh một Trung Quốc đầy nhiệt huyết, tái hiện những cảnh đẹp độc đáo của quê nhà cùng định nghĩa về một cuộc sống hạnh phúc cho khán giả.

Cả hai đội sẽ pháo hoa đến từ Phần Lan và Trung Quốc sẽ trình diễn vào đêm vòng loại thứ 4, ngày 29-6 với chủ đề "Made of Fairy Tales - Thế giới thần tiên". Sau đó, Ban tổ chức sẽ chấm chọn 2 trong số 8 đội tham gia vòng loại để vào chung kết, diễn ra vào tối 13-7.

Mai Vinh

Pháo hoa Ý - Mỹ thăng hoa với màn trình diễn

Đêm thi thứ hai của DIFF 2024 với chủ đề

Bảng thành tích

Tối nay (15-6), Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024 sẽ trở lại với màn so tài của 2 Đội pháo hoa quốc tế đến từ Italya (Ý) và Mỹ. Khán giả cực kỳ nóng lòng chờ đợi màn tranh tài giữa 2 đội có tiếng tăm trên thế giới. Cùng xem lại bảng thành tích

Khai mạc DIFF 2024 - Ấn tượng, bùng nổ cảm xúc

Đêm đầu tiên của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mỗi người dân và du khách. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc làm nên một đêm khai mạc tuyệt vời, hoành tráng của DIFF 2024.