Cúp Quốc gia 2022: Tìm vui nhưng gặp âu lo

Thứ năm, 07/04/2022 09:53
Gần 4 tháng nhường chỗ cho những đợt tập trung các đội tuyển, các CLB bóng đá ở V. League lẫn hạng Nhất vui mừng khi vẫn còn một sân chơi để các cầu thủ khỏi nhàm chân: Cúp Quốc gia 2022. Người hâm mộ Việt Nam cũng dựa vào đấy để xem giò xem cẳng các gương mặt quen thuộc, bớt đi khẩu vị toàn món bóng đá Âu, Mỹ...
Không được sử dụng ngoại binh và vắng chân sút Tiến Linh, B. Bình Dương (áo sáng) bị đội bóng hạng Nhất Quảng Nam đá văng khỏi Cúp quốc gia.
Không được sử dụng ngoại binh và vắng chân sút Tiến Linh, B. Bình Dương (áo sáng) bị đội bóng hạng Nhất Quảng Nam đá văng khỏi Cúp quốc gia.

Được chờ đợi và đáng để chờ đợi, Cúp Quốc gia khai màn bằng 2 trận đấu không khoan nhượng trên sân Tam Kỳ và sân Hà Tĩnh. Các đội bóng đều tung ra sân đội hình mạnh nhất. Chủ lẫn khách cũng chọn lối chơi tấn công, cống hiến thay vì thăm dò, dè chừng... Người hâm mộ mãn nhãn và ban tổ chức cũng thấp thỏm mừng...

Vậy nhưng, mới khai màn, Cúp đã lộ ra những tồn tại cố hữu của bóng đá trong nước: năng lực trọng tài, năng lực tổ chức của ban tổ chức giải lẫn ban tổ chức địa phương. 5 bàn thắng ở trận Hà Tĩnh- Nam Định nói rằng trận đấu diễn ra đôi co, hấp dẫn nhưng không che lấp màn thổi việt vị “tưởng tượng”, không công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà Hà Tĩnh ở đầu trận. Trên sân Tam Kỳ, chỉ có 1 bàn thắng được ghi nhưng có hàng tá thẻ, trong đó có 4 thẻ đỏ trong và ngay sau trận đấu, chia đều cho chủ nhà Quảng Nam và đội khách Bình Dương. Có cái để xem nhưng có cái để âu lo.

Bóng đá Việt Nam nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung đang nỗ lực tạo dựng những hình ảnh đẹp, thân thiện để hưởng tới SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà. VFF, VPF cần nhanh chóng truyền tải thông điệp này đến từng CLB và từng vận động viên đồng thời xử lý mạnh tay, kịp thời những hành vi gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

T.S