Đà Nẵng bắt đối tượng lừa bán 3550 thùng bia ảo

Thứ bảy, 20/04/2024 09:35
Ngày 20-4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.Đà Nẵng cho biết vừa bắt tạm giam Lê Quang Mỹ (41 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, bà Trần Thị Hoàn (43 tuổi, trú phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) có đặt mua của Mỹ 3550 thùng bia, trị giá 680 triệu đồng. Theo thỏa thuận, bà Hoàn đã chuyển tiền đặt cọc cho Mỹ, sau đó Mỹ chụp hình ảnh đóng hàng lên xe, hình ảnh đóng kẹp chì container, số điện thoại lái xe gửi cho bà Hoàn. Nhận được hình ảnh lô hàng qua tin nhắn zalo do Mỹ gửi nên bà Hoàn đã 2 lần chuyển tiền cho Mỹ tổng cộng 680 triệu đồng.

Sau khi đã chuyển tiền, bà Hoàn liên lạc với lái xe do Mỹ cung cấp thì nhận được thông báo là số hàng trên sẽ được giao cho một người khác tại tỉnh Bắc Ninh chứ không phải giao cho mình. Bà Hoàn liên lạc với Mỹ thì Mỹ hứa sẽ kiểm tra lại, báo rằng trong ngày hôm sau sẽ có hàng cho bà Hoàn. Tuy vậy, những ngày sau bà Hoàn chờ mãi cũng không có hàng, vào Đà Nẵng gặp Mỹ để lấy lại tiền thì Mỹ không có trả, tìm cách lảng tránh, chiếm đoạt số tiền trên. Bà Hoàn đã làm đơn tố cáo hành vi của Mỹ gửi Công an TP.Đà Nẵng.

Xác minh thông tin ban đầu cho thấy, Mỹ đã đưa ra thông tin gian dối mình kinh doanh các mặt hàng như bia, nước ngọt, bánh kẹo…để nạn nhân tin tưởng đặt mua hàng, chuyển tiền rồi chiếm đoạt của nạn nhân để tiêu xài, trả nợ. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ, tìm thêm các bị hại liên quan.

HẢI QUỲNH