Đà Nẵng, bắt tạm giam đối tượng lừa làm hồ sơ đất đai để chiếm đoạt tài sản

Thứ tư, 20/09/2023 17:12
Cơ quan điều tra Công an Hòa Vang, TP Đà Nẵng vừa cho biết: Ngày 20-9, Cơ quan điều tra Công an Hòa Vang vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Sâm (1967), trú Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, TPĐà Nẵng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” được quy định trong Bộ Luật Hình sự.

Trước đó, sau thời gian xác minh tin báo tố giác tội phạm của anh Trương Bá Trọng Phước, trú thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, Hòa Vang, ngày 15-9 Cơ quan điều tra Công an Hòa Vang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Lê Thị Sâm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiếp tục củng cố tài liệu chứng cứ hồ sơ vụ án.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong năm 2022 Sâm đưa ra các thông tin gian dối về việc có khả năng làm được các hồ sơ, thủ tục liên quan đến đất đai trên địa bàn huyện Hòa Vang nên anh Phước tin tưởng và nhiều lần đưa tiền cho Sâm để nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên sau khi nhận tiền của anh Phước thì Sâm không làm được và không trả lại tiền cho Phước. Theo anh Phước, số tiền đã bị Sâm lừa là rất lớn.

Khi phát hiện Lê Thị Sâm đã có 1 tiền án về tội lừa đảo nên anh Phước đến Cơ quan Công an trình báo sự việc.

Cơ quan điều tra Công an Hòa Vang thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Lê Thị Sâm
Cơ quan điều tra Công an Hòa Vang thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Lê Thị Sâm

Cơ quan điều tra Công an Hòa Vang thông báo ai bị đối tượng Sâm chiếm đoạt tiền với phương thức, thủ đoạn tương tự thì nhanh chóng liên hệ đồng chí Trần Văn Trung - Điều tra viên Cơ quan điều tra Công an Hòa Vang, điện thoại 0905125205 để cung cấp thông tin và được hướng dẫn, giải quyết theo quy định pháp luật.

Hồng Thanh