Đà Nẵng hướng dẫn đặc cách thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh mắc COVID-19

Thứ năm, 30/06/2022 18:17
Ngày 29-6, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng ban hành văn bản hướng dẫn một số nội dung liên quan đến thí sinh nhiễm SARS-CoV-2 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thuộc Hội đồng thi thành phố Đà Nẵng.
Các thí sinh Đà Nẵng trao đổi cách làm bài thi sau khi kết thúc giờ thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: P.T
Các thí sinh Đà Nẵng trao đổi cách làm bài thi sau khi kết thúc giờ thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: P.T

Theo hướng dẫn này, thí sinh nhiễm SARS-CoV-2 (F0) được đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT. Điều kiện được đặc cách là thí sinh F0 đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế hoặc cách ly điều trị tại nhà/nơi lưu trú không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thí sinh phải có giấy xác nhận F0 của cơ sở y tế đang trực tiếp theo dõi, điều trị nội trú hoặc ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cấp phường, xã nơi lưu trú cấp. Thời gian xác định F0 để xét đặc cách là thí sinh có thời gian mắc COVID-19 nằm trong các ngày thi 6,7 và 8-7 (thời gian diễn ra kỳ thi). Hồ sơ đề nghị đặc cách gồm đơn đề nghị xét đặc cách và giấy xác nhận là F0; gửi hồ sơ đến các đơn vị, trường học nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thời gian chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi.

Đối với thí sinh F0 có nguyện vọng dự thi thì có mẫu đơn đề nghị tham gia kỳ thi được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý (theo mẫu của Sở GD-ĐT). Thí sinh sẽ thi tại phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19; nộp đơn đề nghị được dự thi trong ngày làm thủ tục dự thi (6-7) cho trưởng điểm thi. Nếu thí sinh tham dự kỳ thi sẽ không được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Đối với các thí sinh thuộc diện tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19 được tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng.

Bảo Nam