Đặc sắc hội thi ẩm thực truyền thống vùng Tây Nguyên
Thứ sáu, 01/12/2023 13:30
Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ nhất -2023, sáng 30-11, tại Quảng trường 16-3 (TP Kon Tum) đã diễn ra hội thi trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống của các dân tộc vùng Tây Nguyên với sự tham gia của 4 đội là: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Lâm Đồng.
Theo thể lệ cuộc thi, mỗi đội được tự do lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến, trình bày món ăn thành một mâm cỗ đẹp mắt rồi giới thiệu, thuyết minh quy trình chế biến, sản phẩm hoàn thiện và ý nghĩa riêng của từng món ăn để Hội đồng nghệ thuật đánh giá, chấm điểm. Từ các nguyên liệu mang đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên như cá suối, thịt rừng, rau rừng, cơm lam... qua bàn tay khéo léo, công phu từ các nghệ nhân, các mâm cơm truyền thống với các món ăn đậm đà bản sắc và mang hương vị riêng của các dân tộc đến từ 4 đội thi đã chinh phục du khách và Ban giám khảo. Kết quả sẽ được Hội đồng nghệ thuật chấm điểm, công bố vào đêm Bế mạc Ngày hội (1-12).
K.T.O