Đắk Nông:

Đắk Glong tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cấp huyện năm 2024

Thứ năm, 09/05/2024 16:01
Ủy ban nhân dân huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối (CNCH) với lực lượng dân phòng, các tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy cấp huyện năm 2024 với sự tham gia của 7 đội thi đến từ 7 xã trên địa bàn toàn huyện.
Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi
Ban tổ chức trao tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi tại lễ khai mạc

Thượng tá Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng Công an huyện Đắk Glong phát biểu tại hội thi

Các đội thi đã trải qua phần thi lý thuyết với những câu hỏi liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư, hộ gia đình, qua phần thi lý thuyết các đội thi đã đưa ra nhiều câu trả lời sinh động, phù hợp với tình hình thực tế và đáp án do Ban tổ chức đề ra.

Các đội tham gia phần thi lý thuyết

Kết thúc phần thi lý thuyết các đội triển khai phần thi thực hành công tác chữa cháy và CNCH, nhằm xử lý tình huống thực tế khi có cháy tại khu dân cư, hộ gia đình. Qua phần thực hành cho thấy các đội thi đã tập luyện và chuẩn bị hết sức chu đáo, từng vận động viên các đội thi đều nhận thức trách nhiệm, vị trí, vai trò trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hoàn thành xuất sắc phần thực hành trong khoảng thời gian từ 1 phút đến 1 phút 30 giây.

Một số hình ảnh phần thi thực hành

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Trần Nam Thuần, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị từ của Ban tổ chức, Tổ phục vụ, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương các xã cũng như tinh thần hăng hái tham gia của từng thành viên các đội thi. Qua đó đã góp phần tạo nên thành công của hội thi, góp phần lan tỏa phong trào toàn dân PCCC trong từng khu dân cư, từng hộ gia đình.

Đồng chí Trần Nam Thuần, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi huyện Đắk Glong phát biểu

Để công tác PCCC đạt kết quả cao trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các đội thi tiếp tục phát huy những kinh nghiệm trong việc nghiên cứu các quy định về phòng cháy chữa cháy và việc vận hành xử lý tình huống thực tế từ đó triển khai và nhân rộng tại địa bàn khu dân cư, đảm bảo phương châm “bốn tại chỗ” khi xảy ra các tình huống, sự cố, phát huy sôi nổi phong trào “Toàn dân tham gia PCCC và CNCH”, hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố cháy, nổ và làm giảm hậu quả nếu có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi xã Quảng Khê, giải nhì cho đội thi xã Quảng Hòa, giải ba cho đội thi xã Quảng Sơn và Đắk Ha, giải khuyến khích cho đội thi xã Đắk Som, Đắk Plao và Đắk R’măng. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 2 giải phụ cho vận động viên lớn tuổi nhất và vận động viên có phần trả lời lý thuyết xuất sắc nhất.

Hồng Long