Đánh bom khủng bố ở Istanbul

Thứ ba, 15/11/2022 06:31
Một vụ nổ xảy ra trên phố mua sắm nhộn nhịp Istiklal ở trung tâm thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13-11 khiến ít nhất 6 người chết và 81 người bị thương. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho rằng vụ nổ này có dấu hiệu của một cuộc tấn công "khủng bố".
Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: CNN
Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: CNN

Vụ đánh bom xảy ra tại Đại lộ Istiklal thuộc quận Beyoglu của thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Vào cuối tuần, đây là khu vực đông người mua sắm, khách du lịch và gia đình. Đoạn video do Reuters thu được cho thấy khoảnh khắc vụ nổ xảy ra vào lúc 16 giờ 13 (giờ địa phương) làm các mảnh vỡ tung lên không trung và khiến một số người ngã xuống đất trong khi những người khác hoảng loạn bỏ chạy.

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay nêu rõ: “Chúng tôi đánh giá đây là một hành động khủng bố, dường như là do một kẻ tấn công là nữ thực hiện. Chúng tôi sẽ tìm ra những đối tượng chịu trách nhiệm về vụ việc này”. Theo Phó Tổng thống Oktay, trong số những người bị thương có 2 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

Các cơ quan thực thi pháp luật Thổ Nhĩ Kỳ đang trong tình trạng cảnh giác cao độ, các nhân viên cảnh sát được tăng cường tại các khu vực trọng yếu và máy bay trực thăng tuần tra khắp thành phố này. Theo nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ, 5 công tố viên đã được chỉ định để điều tra vụ nổ.

A.B