Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ Tân Chính

Thứ ba, 14/03/2023 21:26
Sáng 14-3, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận (CAQ) Thanh Khê (TP Đà Nẵng) phối hợp với UBND phường Tân Chính thực tập phương án phối hợp chữa cháy  và cứu nạn cứu hộ năm 2023 tại chợ Tân Chính tại K385/20 đường Hải Phòng.
Hướng dẫn tiểu thương sử dụng bình chữa cháy xách tay.
Hướng dẫn tiểu thương sử dụng bình chữa cháy xách tay.

Trước khi diễn ra buổi thực tập, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Thanh Khê đã tổ chức tuyên truyền cho các hộ tiểu thương trong chợ chấp hành nghiêm túc Luật PCCC, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC và CNCH, góp phần đảm bảo tính mạng và tài sản.

Tình huống giả định cháy xảy ra ở quầy bán hàng, diện tích 70m2, chất cháy chủ yếu là gỗ, nhựa tổng hợp… vận tốc cháy lan từ 1,5-1,8m/phút. Đám cháy bùng phát nhanh, bức xạ nhiệt lớn và nhiều khói độc, dễ lây lan, ảnh hưởng đến khu vực dân cư chung quanh. Với phương châm "4 tại chỗ", lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ khống chế đám cháy và báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. Sau khi nhận được tin báo qua số máy 114, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Thanh Khê đã nhanh chóng điều động lực lượng và phương tiện đến hiện trường triển khai các biện pháp chữa cháy và phòng chống cháy lan, cứu người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.

PHƯƠNG KIẾM