Đoàn Thanh niên Công an Huyện Đắk Glong huy động hơn 60 tấn rau củ ủng hộ vùng dịch

Thứ ba, 13/07/2021 17:37

Để chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân vùng tâm dịch, những ngày qua đã có nhiều chuyến xe nghĩa tình với hàng chục tấn rau, củ, quả và nhu yếu phẩm của quân và dân tỉnh Đắk Nông đến với người dân vùng dịch ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương với mong muốn góp phần nhỏ bé chia sẻ, hỗ trợ người dân nơi đây trong những ngày thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch bệnh.

Đoàn Thanh niên Công an H. Đắk Glong tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần thu gom, phân loại rau củ để ủng hộ người dân vùng dịch.

Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam H. Đắk Glong và thực hiện sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Đoàn Thanh niên Công an H. Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông) đã phối hợp, kết nối với một số cơ quan, đơn vị vận động người dân trên địa bàn ủng hộ hơn 60 tấn rau, củ quả để hỗ trợ người dân vùng dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Theo đó, sau khi được 3 hộ gia đình trên địa bàn xã Quảng Sơn, H. Đắk Glong ủng hộ 2ha trồng củ cải với khối lượng khoảng hơn 60 tấn và 1ha trồng cà tím với khối lượng khoảng gần 1 tấn đang đến mùa thu hoạch, Đoàn Thanh niên Công an H. Đắk Glong đã huy động đoàn viên, thanh niên tranh thủ trong 2 ngày nghỉ cuối tuần (ngày 10, 11-7) phối hợp với các tổ chức đoàn thể, câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn các H. Đắk Song, Đắk Rlấp và TP Gia Nghĩa tổ chức thu hoạch, phân loại đóng bao bì để vận chuyển về ủng hộ người dân ở các khu cách ly tại tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Công an H. Đắk Glong đã thu hoạch, phân loại, đóng gói được hơn 60 tấn củ cải và gần 1 tấn cà tím. Sau đó, số củ, quả này sẽ được Đoàn Thanh niên Công an H. Đắk Glong và các tổ chức đoàn thể, câu lạc bộ thiện nguyện thuê xe vận chuyển về TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Trước đó, với tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng, Đoàn Thanh niên Công an H. Đắk Glong đã huy động người dân trên địa bàn đóng góp được 3,5 tấn rau, củ, quả (măng, bơ, chuối, mít, khoai lang, chanh, bắp cải, bầu, bí…) ủng hộ người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh. Đây là những loại rau, củ, quả mà người dân trên địa bàn huyện Đắk Glong trồng được.

Thượng úy Nguyễn Đình Hiển- Bí thư Đoàn Thanh niên Công an H. Đắk Glong chia sẻ: “Với tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm cao vì cộng đồng, những ngày qua, cùng với việc làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Nông nói chung, Công an H. Đắk Glong nói riêng tích cực tổ chức và tham gia nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng.

Đặc biệt đoàn viên, thanh niên Công an huyện đã tích cực phối hợp, kết nối với các tổ chức đoàn thể và các nhà hảo tâm huy động được hơn 60 tấn rau, củ, quả các loại là sản phẩm của người dân trên địa bàn trồng để thu gom, phân loại, đóng bao, vận chuyển ủng hộ người dân vùng dịch. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực này thể hiện tinh thần vì cộng đồng và là tình cảm của Đoàn Thanh niên Công an H. Đắk Glong, của các nhà hảo tâm và của nhân dân huyện Đắk Glong hướng về TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương nhằm chia sẻ, động viên người dân và các lực lượng chức năng tuyến đầu vững tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Hồng Long