"Duyên khởi" - cuộc chơi đa sắc thái của 6 họa sĩ đam mê với chất liệu sơn mài

Thứ hai, 04/12/2023 11:48
Từ ngày 3 đến 9-12, tại Nhà triển lãm mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) diễn ra triển lãm "Duyên khởi", trưng bày 60 tác phẩm hội họa của 6 họa sĩ đương đại cùng có chung niềm đam mê với chất liệu sơn mài.

Đó là các họa sĩ: Phạm Tuyết, Nguyễn Thị Hằng Nga, Tào Tuấn Linh, Huỳnh Mai Trâm, Nguyễn Xuân Đam, Lily Lai. Trong đó, họa sĩ Phạm Túy: 8 bức, họa sĩ Nguyễn Xuân Đam: 24 bức, họa sĩ Lily Lai: 11 bức, họa sĩ Huỳnh Mai Trâm: 8 bức, nữ họa sĩ Nguyễn Thị Hằng Nga: 5 bức và họa sĩ Tào Tuấn Linh góp mặt với 4 tác phẩm.

Chia sẻ về lý do tổ chức triển lãm "Duyên khởi", họa sĩ Phạm Tuyết - đại diện nhóm họa sĩ cho biết, tuy thuộc nhiều thế hệ khác nhau, nhưng cả 6 họa sĩ đều chung niềm đam mê, tâm huyết với nghệ thuật, đặc biệt là với sơn mài. Trải qua một hành trình dài nỗ lực, mỗi người đã tìm thấy nguồn cảm hứng sáng tác và hướng đi sáng tạo riêng để có những tác phẩm hội họa giá trị. "Triển lãm "Duyên khởi" như một sự khởi đầu cho hành trình nghệ thuật rất dài, rất xa ở phía trước. Chúng tôi hy vọng triển lãm sẽ mang đến cho người yêu nghệ thuật một không gian hội họa đầy mới mẻ, đa sắc thái của chất liệu sơn mài"- họa sĩ Phạm Tuyết bày tỏ.

P.H-BT