Hành động nhỏ, hiệu ứng lớn!

Thứ ba, 11/06/2024 13:59

- Việc làm tốt nào đang lan tỏa năng lượng tích cực vậy NXD?

Thanh niên tình nguyện Đà Nẵng hỗ trợ thu gom rác, chia sẻ khó khăn với công nhân môi trường đô thị.

Tuổi nhỏ nhưng hành động ý nghĩa lớn

Sáng 5-6, khi đi trên đường, cháu Nguyễn Hoàng Thanh Phúc (2013, trú xã Đại Hồng, H. Đại Lộc, Quảng Nam) nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có 3 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân.

Thanh niên tình nguyện Đà Nẵng hỗ trợ thu gom rác, chia sẻ khó khăn với công nhân môi trường đô thị.

- Đó câu chuyện của đêm khai mạc DIFF 2024 đã lan tỏa rất rộng rãi trên các diễn đàn mạng xã hội. Ngày 10-6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có thư cảm ơn gửi các cơ quan, đoàn thể, cơ sở kinh doanh, các tình nguyện viên, các tầng lớp nhân dân thành phố và du khách đã chung tay tạo nên sự kiện khai mạc lễ hội thành công.

- Cụ thể là cảm ơn về việc gì nhỉ?

- Cùng với việc ghi nhận, đánh giá cao sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả trong mọi nhiệm vụ, Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn hành động đẹp của các bạn trẻ, các tình nguyện viên, du khách khi đã nán lại sau cuộc vui để chung tay thu gom rác, dọn dẹp vệ sinh môi trường. Mỗi người một tay, các bạn trẻ đã góp phần giảm tải công việc nặng nhọc của công nhân môi trường đô thị, trả lại đường phố, vỉa hè sạch sẽ giữa đêm khuya. Các hình ảnh dễ thương nhận được “mưa” lời khen, để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách về một Đà Nẵng xanh, sạch, đẹp. “Tôi tin rằng, với sự chung tay góp sức, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị và cộng đồng người dân thành phố, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng và các sự kiện văn hóa, du lịch hè 2024 sẽ thật sự trở thành những ngày hội của người dân và du khách. Qua đó không chỉ chuyển tải khát vọng của chính quyền và nhân dân thành phố “Kết nối toàn cầu – Rạng rỡ năm châu”, mà còn là hình ảnh của con người Đà Nẵng văn minh, thân thiện, mến khách”, Thư cảm ơn của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng viết.

- Mong rằng hành động đẹp trong đêm khai mạc sẽ được tiếp diễn trong các đêm tiếp theo của DIFF 2024, lan tỏa để dần dần hình thành thói quen cho tất cả các lễ hội văn hóa, du lịch nhỉ?

- Như thế thì quá tuyệt rồi! Nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu mỗi người tự xử lý rác ngay trên tay của mình như là hạn chế xả ra hoặc bỏ rác đúng nơi quy định thì sẽ tốt hơn nữa. Vì suy cho cùng, chung tay thu gom rác sau lễ hội mới là xử lý phần ngọn. Khi nào mỗi người đứng dậy mà xung quanh mình không còn rác thì mới đỉnh. NXD mong rằng mỗi người dân, mỗi du khách sẽ thay đổi những thói quen để đi đến bất cứ khu điểm du lịch nào thì chỉ để lại những bức ảnh, những dấu chân, không để lại rác.

N.X.D

Nhiệm vụ gối đầu, Công an TP Đà Nẵng đảm bảo an toàn tuyệt đối đêm khai mạc DIFF 2024

Vừa kết thúc nhiệm vụ cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á, 100% quân số Công an TP Đà Nẵng được huy động để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024).

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thăm, động viên đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam

Tối 8-6, ngay sau khi kết thúc đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng đến thăm, động viên đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam.

Công an TP Đà Nẵng đảm bảo an toàn tuyệt đối đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế

Tối 8-6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF 2024) chính thức khai mạc bằng màn trình diễn đặc sắc của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam và đội Pháp. Các lực lượng thuộc Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, du khách có một đêm vui chơi, giải trí cuối tuần bùng nổ.