Hỗ trợ để sớm di dời nhà máy thuốc lá vào Cụm công nghiệp Cẩm Lệ

Thứ tư, 21/02/2024 08:45
Chiều 20-2, ông Trần Phước Sơn, Phó chủ tịch Thường trực phụ trách Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng đã đến thăm Công ty Thuốc lá Đà Nẵng nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024.
Phó chủ tịch Thường trực phụ trách Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn thăm Công ty thuốc lá Đà Nẵng chiều 20-2.
Phó chủ tịch Thường trực phụ trách Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn thăm Công ty thuốc lá Đà Nẵng chiều 20-2.

Đây là một trong số ít doanh nghiệp có đóng góp ngân sách lớn cho thành phố, năm 2023 đạt hơn 361 tỷ đồng. Ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công ty Thuốc lá Đà Nẵng cho biết, công ty đang trong quá trình tái cơ cấu, hiện gặp một số khó khăn như chưa được thành phố gia hạn thuê đất khu vực số 2 Đỗ Thúc Tịnh để ổn định sản xuất trong thời gian chờ đợi di dời vào Cụm công nghiệp (CCN) Cẩm Lệ. Trong khi đó, thành phố có chủ trương bố trí hơn 2,2 ha đất tại CCN Cẩm Lệ để di dời nhà máy thuốc lá Đà Nẵng, tuy nhiên do chờ hạ tầng kỹ thuật CCN này hoàn thiện, doanh nghiệp cũng chưa nhận được đất để tiến hành đầu tư cơ sở sản xuất. Theo ông Trần Phước Sơn, mặc dù gặp những khó khăn nhất định, song doanh nghiệp vẫn nỗ lực sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động đồng thời có đóng góp lớn cho ngân sách thành phố. Thành phố có chủ trương di dời các cơ sở sản xuất ô nhiễm trong khu dân cư vào các CCN, đã nỗ lực tạo điều kiện để bố trí nhà máy thuốc lá Đà Nẵng vào CCN Cẩm Lệ. Hiện CCN này đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, có thể bố trí mặt bằng cho doanh nghiệp. Trong thời gian này, ông Sơn đề nghị doanh nghiệp có phương án chuẩn bị đầu tư thật tốt để khi có mặt bằng CCN Cẩm Lệ thì sẵn sàng triển khai đầu tư ngay

HẢI QUỲNH