Hỏa hoạn tại Hồng Kông (Trung Quốc), ít nhất 5 người thiệt mạng

Thứ năm, 11/04/2024 10:00
Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 35 người khác bị thương sau khi một đám cháy lớn bùng phát tại một tòa nhà cao tầng ở Hồng Kông (Trung Quốc) sáng 10-4.
Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: THX
Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: THX

Lính cứu hỏa đã nhanh chóng đến hiện trường sau khi nhận được tin báo cháy tại tòa nhà New Lucky House trên đường Jordan lúc 7 giờ 53 sáng nay. Đây là tòa chung cư kết hợp trung tâm thương mại cao 16 tầng, được xây dựng vào năm 1964, với khoảng 240 căn hộ. Tính đến chiều 10-4, ít nhất 5 người thiệt mạng và 36 người khác bị thương do đám cháy. Sở Cứu hỏa Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết, 1 trong 5 người thiệt mạng được cho là đã nhảy khỏi tòa nhà để thoát khỏi ngọn lửa và được tìm thấy trên bục tầng 1. Lam Kin-kwan, Chỉ huy Sư đoàn Nam Cửu Long, cho biết 3 nạn nhân khác được phát hiện ở hành lang công cộng tầng 2, trong khi người thứ 5 thiệt mạng được tìm thấy ở cầu thang giữa tầng 7 và tầng 8. 3 người đàn ông và hai phụ nữ được xác định đã chết tại Bệnh viện Queen Elizabeth và Bệnh viện Kwong Wah.

Ông Lam, một cư dân của tòa nhà cho biết đám cháy rất dữ dội, khói dày đặc lan khắp các tầng khác nhau và lực lượng cứu hỏa phải tiến hành các hoạt động cứu hộ trên nhiều tầng của tòa nhà. Theo Sở Cứu hỏa Hồng Kông, khoảng 250 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà và 50 cư dân khác đã sơ tán trước khi nhân viên cấp cứu đến. Vụ cháy được xếp vào mức báo động cấp 3 (trên 5 cấp độ). Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra.

T.N