Hơn 100 tác phẩm ảnh báo chí ấn tượngtại Triển lãm "Dấu ấn 3"

Thứ bảy, 25/06/2022 18:40
Chiều 24-6, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm ảnh "Dấu ấn 3". Triển lãm do Câu lạc bộ (CLB) phóng viên ảnh Hà Nội tổ chức, trưng bày 105 tác phẩm ảnh báo chí gồm 74 ảnh đơn, 31 ảnh bộ, được chọn lọc công phu qua lăng kính của các phóng viên ảnh đang công tác tại những cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam và các nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh tự do ở Hà Nội.

Tại triển lãm này, công chúng có dịp nhìn lại những sự kiện chính trị - ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam kể từ tháng 1-2020 đến tháng 5-2022. Tuy không thể phản ánh tất cả sự kiện nổi bật của đất nước trong hơn hai năm qua, nhưng triển lãm cũng đã phác họa được một bức tranh đầy màu sắc về những thành tựu nổi bật của Việt Nam, luôn phát triển mạnh mẽ và để lại ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế. Theo đánh giá của giới chuyên môn, các tác phẩm đều mang đậm hơi thở cuộc sống, sự đam mê, dấn thân của những phóng viên ảnh và thành viên câu lạc bộ để mang những khoảnh khắc đẹp đến với công chúng.

Được biết, CLB Phóng viên ảnh Hà Nội được thành lập năm 2014. Trước đó, CLB này đã tổ chức triển lãm các tác phẩm ảnh báo chí xuất sắc của các thành viên vào các năm 2017 và 2019 mang tên "Dấu ấn 1" và "Dấu ấn 2".

P.H