Iraq: Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 cháy dữ dội, hơn 110 người thương vong

Thứ ba, 13/07/2021 09:01

Ít nhất 44 người đã thiệt mạng và hơn 67 người khác bị thương trong vụ hoả hoạn nghi do nổ bình oxy tại một bệnh viện ở thành phố Nassiriya, miền nam Iraq.

Nguồn: Twitter

Theo báo giới địa phương, đám cháy bùng phát tối thứ Hai, 12/7, tại khu vực cách ly bệnh nhân COVID-19 của bệnh viện al-Hussain ở thành phố Nassiriya.

“Đám cháy dữ dội đã khiến nhiều bệnh nhân mắc kẹt. Lực lượng cứu hộ đã phải vật lộn để tiếp cận họ”, một nhân viên y tế nói với Reuters.

Ít nhất 44 người được xác định đã thiệt mạng và hơn 67 người khác bị thương. Cơ quan chức năng cho biết số người chết có thể sẽ tăng lên do nhiều bệnh nhân vẫn đang mất tích. Trong số những người thiệt mạng có hai nhân viên y tế.

Đám cháy hiện đã được kiểm soát, và hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiến hành.

“Lực lượng cứu hộ đã đưa nhiều thi thể cháy đen ra khỏi bệnh viện, trong khi nhiều bệnh nhân ho dữ dội vì hít phải khói”, một phóng viên tại hiện trường cho biết.

Iraq: Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 cháy dữ dội, hơn 110 người thương vong ảnh 1

Ảnh: CNN

Iraq: Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 cháy dữ dội, hơn 110 người thương vong ảnh 2

Ảnh: Twitter

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do nổ bình oxy trong khu điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ali Muhsin, một bảo vệ bệnh viện giúp đưa những bệnh nhân bị thương ra khỏi đám cháy cho biết: “Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn bên trong khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 và sau đó lửa bùng lên rất nhanh.”

Thủ tướng Iraq - Mustafa al-Kadhimi đã lập tức tổ chức họp khẩn với các bộ trưởng và ra lệnh cách chức, bắt giữ nhiều quan chức y tế ở Nassiriya cùng người đứng đầu bệnh viện al-Hussain.

Nhiều người nhà nạn nhân vì quá tức giận đã đụng độ với cảnh sát trước bệnh viện. Hai xe cảnh sát đã bị phóng hoả.

Trước đó, hồi tháng Tư, một vụ hoả hoạn do nổ bình oxy tại một bệnh viện COVID-19 ở Baghdad đã khiến ít nhất 82 người thiệt mạng và 110 người khác bị thương.

Đến thời điểm hiện tại, số ca mắc COVID-19 ở Iraq đã lên tới hơn 1,4 triệu ca, với hơn 17.500 ca tử vong.

Theo TPO