Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực III tại Quảng Nam

Thứ năm, 13/06/2024 09:21

Tối 12-6 tại Nhà thi đấu Thể dục –Thể thao tỉnh Quảng Nam diễn ra Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, khu vực III năm 2024 với sự tham gia của 2.135 vận động viên (VĐV) đến từ 12 tỉnh, TP tranh tài ở 11 môn thi đấu.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Thị Kim Chi; Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Phó trưởng ban chỉ đạo HKPĐ toàn quốc Nguyễn Thanh Đề; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn dự Lễ khai mạc.

Phó Bí thứ Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng đốt đuốc khai mạc HKPĐ toàn quốc khu vực III.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn (Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ toàn quốc lần thứ X, năm 2024 khu vực III) cho biết, tỉnh Quảng Nam rất vinh dự khi được Bộ GD-ĐT lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức. Thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện khác để đón tiếp các Đoàn VĐV tham gia thi đấu tranh tài và khán giả yêu thể thao đón xem.

“HKPĐ lần này không chỉ là dịp để các đoàn VĐV thể hiện hết năng lực, sở trường và năng khiếu thể thao của mình mà còn là dịp để các em được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, kết nối, chia sẻ cùng nhau trong những chặng đường tiếp theo. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, cốt cách con người và văn hóa Quảng Nam thân thiện, mến khách tới bạn bè trong nước và quốc tế”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu tại Lễ khai mạc.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Kim Chi cho hay, ngành giáo dục luôn chú trọng, quan tâm chỉ đạo triển khai các chương trình, hoạt động thể thao trường học, tạo điều kiện chăm sóc phát triển toàn diện thế hệ trẻ cả về thể lực và trí lực. HKPĐ toàn quốc là dịp để các thầy cô giáo, các em VĐV, học sinh giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ tổ chức và đánh giá thực trạng thể thao học đường. Đồng thời cũng là cơ hội để lan tỏa thông điệp đến nhà trường, gia đình, cộng đồng xã hội nhằm chung tay vì sứ mệnh nâng cao thể chất, tầm vóc người Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Kim Chi trao cờ cho đơn vị đăng cai HKPĐ toàn quốc khu vực III.
Phó Bí thứ Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng đốt đuốc khai mạc HKPĐ toàn quốc khu vực III.

Để HKPĐ được tổ chức thành công, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi yêu cầu, Ban Tổ chức HKPĐ Khu vực III tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các VĐV học sinh được thể hiện năng khiếu với tinh thần thể thao đoàn kết - trung thực. Các trọng tài điều hành đúng luật, đúng Điều lệ, đảm bảo công bằng, công tâm và chính xác.

LÊ VƯƠNG